Quá béo làm vòng 2 chảy xệ, người phụ nữ phải hút 3,5 lít mỡ và cắt 3kg da bụng

VietTimes -- Sau khi sinh con, chị Q.T.H. (45 tuổi, Hà Nội) nặng tới 90kg khiến chị phải nỗ lực giảm béo. Những tưởng quyết tâm kiên trì ăn kiêng, tập luyện sẽ giúp chị lấy lại vóc dáng thon thả, song, vòng 1 và vòng 2 càng chảy xệ, nên chị H. không còn lựa chọn nào khác ngoài phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhóm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho chị H.

Nhóm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho chị H.

Chị H. kể, sau 1 đêm phải đi cấp cứu do cao huyết áp, chị đã quyết tâm cải thiện vóc dáng và sức khỏe thể chất. Chị tuân thủ chặt chẽ chế độ dinh dưỡng do bác sĩ khuyên nên đã giảm được khoảng 20kg. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng, chị H. đã cảm thấy lo lắng do vùng da bụng bị chảy xệ gây bất lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Không còn cách nào khác, chị H. đã tìm tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để phẫu thuật thẩm mỹ, giảm bớt lượng da và mỡ thừa. Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã loại bỏ khoảng 3,5 lít mỡ đặc và hơn 3kg da thừa ở vùng bụng của chị H. Với ca mổ thành công, chị H. đã hồi phục nhanh và chỉ sau 5 ngày đã được ra viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức -  ông đã gặp nhiều bệnh nhân bị chảy xệ vùng bụng tương tự với trường hợp của chị H.

“Khi số cân nặng giảm đi quá lớn, toàn bộ các vùng bụng ngực lưng mông đùi đều có hiện tượng chảy xệ và da thừa rơi xuống nhiều” – bác sĩ Nguyễn Hồng Hà nói.

Quá béo làm vòng 2 chảy xệ, người phụ nữ phải hút 3,5 lít mỡ và cắt 3kg da bụng ảnh 1

Phần bụng của chị H. trước và sau khi phẫu thuật

Để phẫu thuật thẩm mỹ cho những bệnh nhân này, các bác sĩ thường ưu tiên phần bụng để phẫu thuật, trả lại hình dáng cơ thể cho người bệnh. Phương pháp này không chỉ giúp người bệnh giảm cân, mà còn giúp giảm các nguy cơ bệnh mỡ máu, đái đường, cao huyết áp hoặc thoái hóa khớp gối.

Song, việc phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao, ví dụ chảy máu ồ ạt sau mổ, ngộ độc thuốc tê, hút nhiều mỡ có thể gây sốc, đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Vì vậy, theo bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, các bệnh nhân cần được tư vấn kỹ càng trước mổ, thăm khám cẩn thận, đồng thời phải phối hợp tốt với đội ngũ nhân viên y tế. Người dân cũng nên lựa chọn thực hiện phẫu thuật ở các cơ sở có đội ngũ gây mê hồi sức, máy móc tốt, phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm để giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Từ ngày 21/10 - 2/11, Trung tâm phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ phối hợp cùng đoàn chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ đến từ Atlanta và Chicago, Mỹ khám và tư vấn miễn phí, chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ an toàn cho các bệnh nhân sau giảm cân khối lượng lớn.

Những bệnh nhân có nhu cầu tạo hình bụng, lưng, thu nhỏ ngực, căng da mặt, cánh tay, đùi sau giảm cân có thể liên hệ tới Bệnh viện để được khám, tư vấn miễn phí.