Poster xuyên tạc chủ quyền Việt Nam đã lưu hành tới 4 năm!

VietTimes -- Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ Công ty Tam’s Pub and Surf Shop cho biết, tờ poster xuyên tạc chủ quyền biển Đà Nẵng đã được in và sử dụng 4 năm nay.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công ty Tam’s Pub and Surf Shop (địa chỉ số 38 đường An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã sử dụng poster hướng dẫn địa chỉ liên hệ in thông tin xuyên tạc biển Đà Nẵng thành biển “China beach” trong thời gian dài nhưng không phát hiện.

Ngày 28/7, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Ngọc Bảo (con trai bà Lê Thị Tâm, chủ sở hữu Công ty Tam’s Pub and Surf Shop) cho biết, do chủ quan nên gia đình đã nhận hàng ngàn tấm quảng cáo có nội dung không chính xác này cách đây hơn 4 năm trước.

Theo đó, cách đây 4 năm, có một người nước ngoài đến in cho công ty khoảng 1.000 poster quảng cáo nói trên. Cũng theo ông Bảo, Công ty Tam’s Pub and Surf Shop đã hoạt động tại đây được gần 4 năm nay. Công ty do bà Lê Thị Tâm (52 tuổi, là mẹ ông Bảo) làm chủ, chuyên kinh doanh cho thuê xe jeep, tấm lướt ván và ăn uống phục vụ khách du lịch nhưng không chú ý cho đến nay bị cơ quan chức năng đến làm việc mới biết.

Đà Nẵng, poster, quảng cáo, xuyên tạc, chủ quyền, biển Đà Nẵng, công an, điều tra, VietTimes

Bà Lê Thị Tâm, chủ sở hữu Công ty Tam’s Pub and Surf Shop tại buổi làm việc với cơ quan công an

"Cách đây khoảng 4 năm, có một người quốc tịch Canada in hơn 1.000 tấm poster này cung cấp cho nhà tôi. Lúc đó, gia đình tôi không để ý nên nhận những tấm quảng cáo này về sử dụng. Tuy nhiên, do không chú ý nên bản đồ Việt Nam có nội dung bị xuyên tạc Biển Đà Nẵng là biển "China beach". Hiện số poster không còn và chỉ còn một vài tấm sót lại được để để trong góc nhà" - ông Bảo cho biết

Cũng theo ông Bảo, việc in những tấm quảng cáo này là do bà Tâm đi in, song do bà Tâm đã lớn tuổi và không biết cách thức in ấn nên đã nhờ người khác in giúp. “Sau khi nhờ người khác in, họ đem đến cho mẹ tôi rất nhiều tấm poster nhưng mẹ tôi chủ quan nên không kiểm tra lại nội dung trong đó" - ông Bảo cho biết thêm.

Như VietTimes đã đưa tin, sáng 28/7, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã đến trụ sở Cty Tam’s Pub and Surf Shop để làm rõ vụ việc và lấy lời khai của cơ sở du lịch. Tại đây, bà Lê Thị Tâm, chủ doanh nghiệp đã thừa nhận việc có sử dụng những tấm bản đồ sai lệch. Toàn bộ tấm poster có nội dung sai sự thật sau đó được cơ quan chức năng tịch thu để điều tra làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.