Bình Thuận:

Phó phòng Sở GD&ĐT bị cách chức vì làm lộ đề thi

VietTimes- Ngày 8/6, Hội đồng kỷ luật của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với cán bộ đã làm lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 12. 

Học sinh ra về sau khi thi. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh ra về sau khi thi. Ảnh: Minh Thúy

Thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, Hội đồng kỷ luật của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa, Phó Phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, vì đã làm lộ đề thi.

Trước đó, vào sáng 3/4 học sinh lớp 12 tại 28 trường THPT trong toàn tỉnh Bình Thuận bắt đầu bước vào kỳ thi học kỳ 2, trong đó Ngữ văn là môn thi đầu tiên.

Trong quá trình làm bài thi, sau khi giám thị phát đề thi, một số học sinh phát hiện đề thi môn Ngữ văn rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm hôm trước (2/4). Ngay lập tức, thông tin này đã được gửi về Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận. Qua xác minh đã phát hiện cả 6 câu trong đề thi chính thức và đề thi được lan truyền trên mạng xã hội đều giống nhau.

Hơn 10.000 học sinh tại 28 trường THPT trên toàn tỉnh Bình Thuận đã phải dừng thi vì sự cố lộ đề. Sau sự cố lộ đề thi, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã thông báo lại lịch thi và sử dụng đề thi dự bị đối với môn Ngữ văn lớp 12 cho 28 trường THPT trên toàn tỉnh.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã có văn bản gửi Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc. Xác minh cho thấy ông Lưu Văn Hòa vì có mối quan hệ thân thiết với một giáo viên ở TP. Phan Thiết có con đang học lớp 12, nên đã đưa đề thi học kỳ 2 môn văn cho giáo viên này xem trước. Sau đó, con của giáo viên này đã đưa đề thi lên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, ngoài kỷ luật ông Lưu Văn Hòa, em học sinh lớp 12 đưa đề thi lên mạng xã hội đã bị hạ hạnh kiểm từ loại tốt xuống loại trung bình.