Phạt VTV 50 triệu đồng vì phát sóng Asia’s Got Talent không phép

VTV bị Thanh tra Bộ TT-TT phạt 50 triệu đồng vì phát sóng chương trình liên kết "Tìm kiếm tài năng châu Á" (Asia’s Got Talent) khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Một thí sinh biểu diễn trong chương trình Tìm kiếm tài năng Châu Á - Ảnh minh hoạ

Một thí sinh biểu diễn trong chương trình Tìm kiếm tài năng Châu Á - Ảnh minh hoạ

Ngày 6-4, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) ban hành Quyết định số 35 xử phạt vi phạm hành chính đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Theo đó, VTV bị phạt 50 triệu đồng vì đã phát sóng chương trình liên kết “Tìm kiếm tài năng châu Á” trong các ngày 22-3-2015 và 23-3-2015 trên kênh VTV6 khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Mức phạt này được áp dụng theo quy định tại khoản 5 Điều 17 Nghị định số 159/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. “VTV phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành” - quyết định do Phó Chánh thanh tra Đỗ Thị Tình ký nêu rõ.

"Tìm kiếm tài năng châu Á" (Asia's Got Talent) là 1 trong số những chương trình liên kết của VTV với đối tác tư nhân vừa bị Bộ TT-TT không cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết hồi trung tuần tháng 3-2015.

Trước đó, trước mắt cơ quan này tạm dừng cấp giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với đối tác liên kết mà trước đó đã để xảy ra sai phạm nhiều lần, gồm: Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty TNHH Quảng cáo, Tư vấn và Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa; Tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký các chương trình liên kết dự kiến phát sóng trên kênh VTV3 để VTV tập trung có các biện pháp chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình trước khi phát sóng.

Các chương trình không được cấp giấy chứng nhận gồm Đẹp Việt, Thần tượng âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình (dự kiến phát sóng trên kênh VTV3). Tuy nhiên cuối tuần trước, Bộ TT-TT đã đồng ý cho VTV phát sóng Chương trình Vietnam Idol 2015.

Theo NLĐ