Phạt các xe không dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng từ 11/11

VietTimes -- Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp kiểm tra xử lý các phương tiện không dán thẻ vẫn cố tình đi vào làn thu phí không dừng. Dự kiến, việc này áp dụng từ 11/11 tới tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề các phương tiện không dán thẻ vẫn cố tình đi vào làn thu phí không dừng, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, các phương tiện chưa chấp hành nghiêm đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng (ETC). 

Để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, Tổng cục Đường bộ yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng; tổ chức tuyên truyền đến các lái xe... 

Các Cục quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị, tổ chức một tổ công tác (là công chức thanh tra) phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông để xử lý các vi phạm…  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.