Pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A Solntsepek phá hủy các cứ điểm phòng ngự quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của kíp xe pháo phản lực hạng nặng TOS-1A Solntsepek trên hướng Krasnolimansky, phá hủy các trận địa phòng ngự vững chắc của quân đội Ukraine.

Theo chánh văn phòng báo chí của quân khu "Trung tâm" Alexander Savchuk, máy bay không người lái (UAV) trinh sát của lực lượng quân khu Trung tâm đã phát hiện các trận địa phòng ngự vững chắc của quân đội Ukraine trong khu rừng thưa hướng Krasnolimansky. Tọa độ mục tiêu được cung cấp cho sở chỉ huy tiền phương và các đơn vị hỏa lực quân khu Trung tâm.

Ông Alexander Savchuk cho biết, UAV đã phát hiện được các trận địa phòng ngự vững chắc của đối phương, được ngụy trang kỹ lưỡng, tập trung binh lực có số lượng lớn trong các khu rừng thưa ở Nevsky, Chervonaya Dibrova thuộc vùng Luhansk và Grigorovka thuộc vùng Donetsk.

Nhằm đạt được hiệu quả chiến đấu cao, các xe pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek" được điều động tấn công các mục tiêu vừa bị phát hiện. Nhận được mệnh lệnh chiến đấu, các xe pháo phản lực nhiệt áp đã cơ động chiếm lĩnh vị trí phóng thuận lợi và khai hỏa tấn công kẻ thù. Hỏa lực dữ dội của pháo phản lực nhiệt áp đã hủy diệt các hầm ngầm, công sự chiến đấu vững chắc của quân đội Ukraine

Pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek" tấn công phá hủy các trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A "Solntsepek" sử dụng rocket không điều khiển cỡ nòng 220 mm với đầu đạn nhiệt áp, tạo ra các vụ nổ khí nhiên liệu, gây sát thương trên diện rộng bằng áp suất và nhiệt độ rất cao. Pháo phản lực nhiệt áp hiện đang là vũ khí tấn công uy lực mạnh hàng đầu trong số các loại vũ khí thông thường, đi cùng lực lượng tăng thiết giáp, bộ binh quân đội Nga, thường được sử dụng để tiêu diệt sinh lực địch, mở hành lang tấn công cho bộ binh trên chiến trường.

Theo RG