Pháo binh và pháo phản lực Syria thiêu hủy al-Qaeda Syria ở Idlib

VietTimes – Ngày 11.03.2019, quân đội Syria với chủ lực là các đơn vị pháo binh - tên lửa tiếp tục tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên khắp vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, quyết liệt trừng phạt những phần tử Hồi giáo cực đoan chống phá tiến trình hòa bình ở Syria.

Lực lượng pháo binh sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria. Ảnh minh họa: Masdar News.

Lực lượng pháo binh sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria. Ảnh minh họa: Masdar News.

Các đơn vị quân đội Syria, sử dụng pháo binh hạng nặng, pháo phản lực các cỡ nòng ồ ạt đánh phá chiến tuyến phòng ngự của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) gần thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun.

Uy lực dữ dội của pháo binh tên lửa của quân đội Syria biến khu vực phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS ngập trong khói lửa của đạn pháo và rocket. Đây là cuộc tấn công trừng phạt các tay súng khủng bố vì nhóm này đã bắn phá thị trấn lớn Masyaf phía tây tỉnh Hama.

Không dừng lại ở các cuộc tập kích hỏa lực vào miền nam Idlib, quân đội Syria chuyển hướng sang tập kích chiến tuyến phòng ngự của HTS gần thị trấn Saraqib, tập trung hỏa lực vào tuyến đường giao thông của nhóm này đến tỉnh Aleppo, đánh phá các đoàn xe cơ giới của HTS.

Như vậy, quân đội Syria không có ý định triển khai chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn tỉnh Idlib, bắc Hama và tây Aleppo. Thay vào đó, quân đội Syria quyết định sử dụng các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến như mục tiêu thực tế để tăng cường năng lực tác chiến của pháo binh tên lửa, khả năng chiến đấu chống đột kích và phòng ngự của quân đội Syria.

Lực lượng pháo binh sư đoàn cơ giới số 4 triển khai tập kích hỏa lực các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Idlib.
Pháo phản lực Grad của quân đội Syria dội lửa vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Video: truyền thông sư đoàn Tiger.
Pháo binh quân đội Syria hủy diệt chiến tuyến của lực lượng khủng bố HTS trong khu vực thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun. Video: truyền thông Trung tâm thông tin "phe nổi dậy" ở Idlib.