Ông Võ Kim Cự sẽ thôi chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ 1.10

Chiều qua, nguồn tin của Thanh Niên từ Văn phòng Chính phủ cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành thủ tục để ông Võ Kim Cự bàn giao chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ 1.10 tới.

Ông Võ Kim Cự

Ông Võ Kim Cự

Cũng theo nguồn tin này, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó ban Kinh tế T.Ư, đang được làm quy trình để thay thế vị trí mà ôngVõ Kim Cự để lại. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết lý do ông Võ Kim Cự được cho thôi chức.

Hồi đầu tháng 5.2017, khi trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ xem xét, tham mưu cho Ban cán sự Đảng Chính phủ xử lý về chức danh Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam mà ông Cự đang nắm giữ, sau khi Ban Bí thư T.Ư Đảng thống nhất cách mọi chức vụ trong Đảng mà ông Cự từng nắm giữ hồi còn làm ở Hà Tĩnh, do liên quan đến sự cố môi trường biển mà Formosa gây ra.

Một nguồn tin khác của Thanh Niên từ Văn phòng T.Ư Đảng xác nhận: Các cơ quan của Đảng cũng đã được thông báo về việc Thủ tướng sẽ cho ông Cự thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã từ tháng sau.

Không có chuyện bị kỷ luật vẫn được giao thêm trọng trách mới

Tuần trước, một số báo chí đưa tin ông Võ Kim Cự vừa được giao thêm chức vụ Phó Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Thông tin này đã dấy lên hoài nghi trong dư luận rằng ông Cự dù bị kỷ luật nhưng lại được giao thêm trọng trách mới.

Trao đổi với Thanh Niên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thêm, vị trí Phó Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là chức danh kiêm nhiệm được giao cho Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. "Bất cứ ai giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thì sẽ kiêm nhiệm vai trò Phó ban đó, chứ không có chuyện bị kỷ luật mà vẫn được giao thêm trọng trách", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, thực chất, quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và phân công các vị trí lãnh đạo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký từ hồi tháng 3.2017. Cả 4 vị trí cao nhất trong Ban Chỉ đạo đều được kiêm nhiệm. Trong đó, Trưởng ban là Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ngoài ông Võ Kim Cự, các phó ban khác có thêm Bộ trưởng KH-ĐT và Bộ trưởng NN-PTNT.

Theo Thanh Niên

http://thanhnien.vn/thoi-su/ong-vo-kim-cu-se-thoi-chuc-chu-tich-lien-minh-hop-tac-xa-viet-nam-tu-110-874916.html

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm