Ông Lê Nam Trà thôi chức Chủ tịch HĐTV MobiFone, được điều chuyển về Bộ TT&TT

VietTimes -- Chiều ngày 7/6/2017, Bộ TT&TT đã công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ TT&TT.

Ông Lê Nam Trà - Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone

Ông Lê Nam Trà - Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone

Chiều ngày 7/6/2017, Bộ TT&TT đã công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ TT&TT từ ngày 6/6/2017.

Phát biểu tại buổi trao quyết định này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, đây là việc điều động cán bộ do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến yếu tố hoàn cảnh cá nhân, gia đình của cán bộ. Việc điều động cán bộ từ các doanh nghiệp về các đơn vị Bộ TT&TT và ngược lại cũng là hoạt động được diễn ra thường xuyên. Dự kiến trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục có sự phân công điều chuyển cán bộ phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Tại buổi lễ này, Bộ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp và những cố gắng nỗ lực của MobiFone cũng như cá nhân ông Lê Nam Trà trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của MobiFone để tạo đà thúc đẩy MobiFone phát triển để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cũng giao Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961, từng tham gia quân đội và được đào tạo đại học cũng như thạc sĩ tại Đại học Bách Khoa. Ông cũng từng theo học chuyên ngành tài chính - Kế toán tại ĐH Kinh tế TP.HCM.

Ông đầu quân cho VNPT từ năm 1989 và được phân công về Công ty Thông tin di động (VMS) từ năm 1994, đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau tại VMS như phó phòng đầu tư hạ tầng, trưởng phòng, phó Giám đốc và Giám đốc Trung tâm MobiFone II.

Ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc công ty MobiFone từ ngày 12/8/2014. Sau khi MobiFone nâng cấp thành Tổng công ty, ông Trà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty MobiFone từ ngày 11/12/2014.

Ngày 31/12/2014, ông Trà được Bộ TT&TT bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV, thay ông Mai Văn Bình nghỉ hưu theo chế độ.

Ngày 7/6/2017, ông Lê Nam Trà thôi giữ chức Chủ tịch HĐTV MobiFone, được Bộ TT&TT điều chuyển về công tác tại Văn phòng Bộ.