Những đoàn xe chở dầu IS sang Thổ Nhĩ Kỳ đông như kiến

Theo đài truyền hình Ngôi sao, Bộ quốc phòng Nga công bố đoạn video do máy bay trinh sát không quân Nga quay lại cho thấy, trên khu vực biên giới Syria gần thành phố Reyhanli của Thổ Nhĩ Kỳ có hàng nghìn xe siêu trường siêu trọng chở dầu do IS ăn cướp được nườm nượp đi qua cửa khẩu.

Xe bồn của Thổ Nhĩ Kỳ chở dầu cho IS

Xe bồn của Thổ Nhĩ Kỳ chở dầu cho IS

Trên video có thế thấy được một số lượng khổng lồ nhiều nghìn chiếc xe chở dầu dưới các hình thực ngụy trang khác nhau đang đứng chờ qua cửa khẩu, các xe chở dầu còn xếp hàng dài trên đường giao thông, tựa như đàn kiến đang nhộn nhịp về tổ với thức ăn kiếm được.

Theo chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy điều hành Quốc phòng quốc gia Trung tướng Sergei Rudsky, các phần tử khủng bố đã sáng tạo rất nhiều phương pháp vận chuyển dầu để tránh bị tiêu diệt.

Chúng vận chuyển về đêm, ngụy trang các xe chở dầu thành các xe vận tải hàng dân sự, liên tục thay đổi lộ trình vận chuyển.

Mặc dù vậy, không quân Nga vẫn thực hiện hiệu quả chiến dịch không kích cắt nguồn sống của khủng bố. Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 2.000 xe vận tải dầu của IS

Theo QPAN
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm