Nhiều người Việt bật Safety Check sau trận động đất tại Myanmar

Facebook đã nhanh chóng mở tính năng Safety Check cho phép người dùng thông báo tình trạng của bản thân, sau trận động đất tại Myanmar.

Nhiều người Việt bật Safety Check sau trận động đất tại Myanmar

Ngày 13/4, một trận động đất 6,9 độ Richter đã xảy ra tại vùng Tây bắc Myanmar khiến nhiều người sợ hãi. Khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều vụ động đất kinh hoàng đã xảy ra tại châu Á.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất ở điểm cách thành phố Monywa gần 100km về phía Tây bắc và xảy ra ở độ sâu xấp xỉ 134km.

Nhiều người dân sống tại các vùng biên giới giáp Myamnar từ Ấn Độ, Bangladesh, Nepal cũng có thể cảm nhận được rung chấn. Tuy nhiên, do trận động đất xảy ra ở khu vực thưa dân cư nên thiệt hại không cao.

Chị Thuỳ Linh, một du khách Việt Nam đang ở thủ đô Naypyidaw của Myanmar nói, trong ngày hôm qua, đã có nhiều cuộc điện thoại từ Việt Nam để hỏi thăm tình hình, chị đã trả lời rằng mọi việc đều ổn,  không cảm thấy rung lắc. Linh cũng lên Facebook sử dụng tính năng Safety Check để đánh dấu tình trạng của bản thân là “Safe - an toàn”.

Là quốc gia thuộc khối ASEAN với quy chế miễn thị thực cho du khách trong khối nên có khá nhiều người Việt đến Myanmar du lịch. Từ sáng sớm ngày 14/4, rất nhiều người Việt đã sử dụng Facebook làm công cụ thông báo tình hình của họ.

Nhiều người Việt bật Safety Check sau trận động đất tại Myanmar ảnh 1

Người Việt sử dụng tính năng Safety Check sau vụ động đất tại Myanmar

Tính năng Safety Check được Facebook giới thiệu từ năm 2014, chức năng này là một phần trong chương trình cảnh báo mang tên "Disaster Message Board" được tạo ra bởi các kỹ sư Nhật Bản sau sự số sóng thần ập vào nước này năm 2011.

Theo ICT News

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm