Nhập khẩu gần 90.000 tấn thịt ngoại

Theo Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet - Bộ Công Thương), thịt ngoại nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là trong dịp cuối năm. “Với ưu thế về chất lượng, giá cả, thịt ngoại đang dần lấn át thịt nội”- Vinanet cho hay

Nhiều loại thịt ngoại nhập đang có giá rẻ hơn thịt nội

Nhiều loại thịt ngoại nhập đang có giá rẻ hơn thịt nội

Cụ thể, dù phải chịu thuế nhập khẩu nhưng nhiều loại thịt ngoại nhập đang có giá rẻ hơn thịt nội. Giá gà công nghiệp trong nước (nguyên con làm sẵn) đang ở mức 40.000 – 45.000 đồng/kg tại phía Nam, trong khi thịt gà nhập về chỉ 35.000 đồng/kg. Thịt bò nhập khẩu từ Úc cũng đang chiếm khoảng 70-80% thị trường với giá thấp hơn thịt bò Việt Nam. 

Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu chính ngạch hơn 2.350 tấn thịt các loại, trị giá 4,6 triệu USD, nhiều nhất vẫn từ Mỹ và EU. Theo cơ quan Thú y Vùng VI (nơi kiểm soát phần lớn thịt nhập khẩu về Việt Nam) thì trong 10 tháng qua, cơ quan này đã kiểm dịch hơn 87.300 tấn sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu, tăng khoảng 65% so với cùng kỳ năm 2013.  

Theo các nhà nhập khẩu, sở dĩ giá thịt ngoại rẻ hơn thịt nội là do các sản phẩm như đùi gà, cánh gà, chân gà hay tim, pín, lưỡi bò… là phụ phẩm ở nước ngoài, nhưng lại là “đặc sản” với người dân Việt Nam. 

Theo ANTĐ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm