Người Kurd Syria giao tranh ác liệt với IS, đoạt 5 quận tại Raqqa

VietTimes -- Ngày 20.06.2017, theo tin từ ARA News, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF), chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd tấn chiếm một quận mới trong thành phố Raqqa sau cuộc giao chiến dữ dội với các phần tử khủng bố IS.

Binh sĩ lực lượng SDF tấn công ở Raqqa

Binh sĩ lực lượng SDF tấn công ở Raqqa

Các đơn vị chiến binh SDF, dưới hỏa lực yểm trợ ác liệt của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, đã tấn chiếm được quận al-Baitara trong thành phố Raqqa.

Habun Osman, một sĩ quan lãnh đạo của SDF phát biểu với hãng tin ARA News cho biết: "Sau những cuộc giao chiến ác liệt với IS, ngày 18.06.2017, SDF giải phóng quận Baitara ".  "Hàng chục chiến binh IS đã bị giết và bị thương trong trận chiến" ông nói thêm.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phá hủy 2 xe cơ giới của IS trong cuộc chiến dữ dội ở al-Baitara. Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt giữa SDF và IS trong các quận Hatin và Qadisiya phía tây thành phố Raqqa.

Sau 10 ngày chiến đấu, Lực lượng Dân chủ Syria giải phóng được thêm quận Al-Baitara là quận thứ 5 kể từ khi chiến dịch tấn công thành phố Raqqa bắt đầu, lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn chiếm được các quận al-Mishlab, al-Sabahiya, al-Romaniya và Sinaa.Trong 10 ngày giao chiến, SDF tiêu diệt khoảng 312 chiến binh IS.

Lực lượng SDF tấn công đánh chiếm làng Cezra, Raqqa
Lực lượng SDF đánh chiếm quận Al-Bayattrah thành phố Raqqa từ IS
Các tay súng khủng bố IS đánh bom tự sát trên chiến trường thành phố Raqqa
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm