Người Kurd Syria bắt đầu tấn công sào huyệt IS

VietTimes -- Ngày 02.06.2017, các đơn vị vũ trang Ả rập và người Kurd trong Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục tiến công vào thành phố Raqqa, sau khi chiếm được các địa bàn chiến lược bao gồm Tabqah, Sufsafa Kabeera, Sufsafa Sagheera từ IS.

Xe thiết giáp của Lực lượng Dân chủ Syria trên đường tấn công về Raqqa

Xe thiết giáp của Lực lượng Dân chủ Syria trên đường tấn công về Raqqa

Lãnh đạo Lực lượng Dân chủ Syria (SDF)00 Ayman Alghanem tuyên bố: các đơn vị vũ trang người Kurd và Ả rập của SDF đang tiến công đánh chiếm thành phố Mansoura, từ vị trí này lực lượng SDF sẽ bắt đầu tấn công giải phóng thành phố Raqqa. Ông Alghanem nói: "Chúng tôi sẽ bao vây thị trấn Mansoura và con đập cùng tên, đồng thời chúng tôi sẽ tiến công vào Raqqa và phong tỏa tất cả những con đường giao thông dẫn đến thành phố này".

Chiến binh SDF Ahmed Alsalem tin tường rằng IS đang trong tình trạng sụp đổ trước sức tấn công của lực lượng dân quân người Kurd, anh tuyên bố: “SDF đã hứa sẽ tiến vào Raqqa để giải phóng người Syria khỏi chế độ kinh hoàng của những kẻ khủng bố IS".

Các đơn vị SDF đã giành được thành phố Tabqah, cách Raqqa 60 km về phía tây vào tháng trước. Cuộc tấn công thành công với sự phối hợp hiệu quả của Lực lượng “Đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd” (YPG) cùng các cuộc không kích của không quân liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Khác hơn so với quân đội Syria, các cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Raqqa diễn ra thuận lợi, lực lượng khủng bố IS không tổ chức các cuộc tấn công mãnh liệt, liều lĩnh chống lại SDF bằng các hàng loạt các xe đánh bom tự sát VBIED hoặc chiến binh tự sát. Có thể lực lượng SDF sẽ nhanh chóng giành được Raqqa khi một số lượng lớn chiến binh IS đã chạy về Palmyra hoặc sang tỉnh Deir Ezzor.

Lực lượng dân quân người Kurd tiến hành cuộc tấn công về hướng thành phố Raqqa, thủ đô tự xưng của IS
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm