Người Kurd đọ súng ác liệt với IS tại Aleppo, Raqqa

VietTimes -- Ngày 31.12.2016, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo, đánh vào các trận địa phòng ngự của Quân đội Syria Tự do FSA trên tuyến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Một khẩu đội súng cối của SDF

Một khẩu đội súng cối của SDF

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin tuyên truyền viên địa phương ủng hộ người Kurd cho biết, lực lượng dân chủ Syria tấn công vào các làng Mura'naz và Kuljabreen trên miền bắc Aleppo, giao chiến quyết liệt với các tay súng FSA trên khu vực này.

Cùng thời gian này, các đơn vị lực lượng SDF tấn công vào trận địa phòng ngự của IS hướng Tabaqa Dam trên sông Euphrates, Lực lượng dân chủ Syria tấn công vào trận địa phòng thủ của IS, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các phần tử khủng bố.

Ngày 30.12, lực lượng dân quân người Kurd (YPG), được sự yểm trợ đường không của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, đánh vào chiến tuyến của IS trên khu vực tây bắc thành phố Raqqash.

Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) tiến công vào làng Mahmudli, giao chiến ác liệt với các tay súng IS trên vùng ngoại vi ngôi làng, nhưng không đánh chiếm được ngôi làng quan trọng này.

Đẩy lui được cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd, IS lập tức triển khai cuộc phản công trong khu vực Jabar. Lực lượng dân quân người Kurd đang lao vào cuộc đọ súng ác liệt với IS.

QA