Người Kurd đả bại liên quân Thổ, tái chiếm thị trấn ở Afrin

VietTimes -- Ngày 27.02.2018, lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG) thực hiện cuộc phản công thành công trong khu vực Afrin, tái chiếm lại một số địa bàn bị liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm đóng.

Binh sĩ lực lượng Kurd (YPG) trên chiến trường Afrin - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ lực lượng Kurd (YPG) trên chiến trường Afrin - ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị YPG bắt đầu chiến dịch phản công bằng cuộc tấn công giành lại quyền kiểm soát thị trấn Omarnli, vừa bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng FSA tấn chiếm vài ngày trước trên vùng nông thôn phía bắc Afrin.

Truyền thông lực lượng dân quân người Kurd, hãng YPG Press cho biết, các chiến binh người Kurd đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn Omarnli sau một cuộc chiến ác liệt với các tay súng khủng bố FSA bên trong thị trấn.

Sau khi tiến vào thị trấn Omarnli, lực lượng YPG cũng chiếm được một số điểm kiểm soát then chốt, đẩy lùi các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn về khu vực biên giới giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ.

Đâu là cuộc tấn công đầu tiên do lực lượng YPG tiến hành trong khu vực Afrin sau một thời gian dài bị lực lượng FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm nhiều địa bàn và hình thành vành đai bao vây dọc theo biên giới.

Một đơn vị dân quân người Kurd tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa chống tăng ATGM, phá hủy xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biên giới Bilateral, Afrin ngày 13.02.2018

Ngày 27.02.2018, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã vô hiệu hóa 2.083 phần tử khủng bố kể từ khi bắt đầu chiến dịch Nhành Olive trong khu vực Afrin.

Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục chiến dịch nhằm tiêu diệt lực lượng dân quân người Kurd YPG và các đơn vị dân quân Kurd khác mà Ankara cáo buộc là “khủng bố”.

Người Kurd đả bại liên quân Thổ, tái chiếm thị trấn ở Afrin ảnh 1 Toàn cảnh chiến tuyến khu vực Afrin tính đến ngày 26.02.2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đã chiếm được hơn 22% diện tích lãnh thổ Afrin - ảnh Muraselon

Sau khi đánh chiếm hầu hết các địa bàn dân cư dọc theo biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 26.02.2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai thêm các đơn vị Hiến binh đặc nhiệm (JOH) nhằm tiến hành các chiến dịch đặc biệt chống lực lượng YPG, YPJ. JOH sẽ tham gia chiến dịch tấn công truy sát lực lượng người Kurd YPG trong các địa bàn dân cư phức tạp.

Ankara tuyên bố tiếp tục tiến hành chiến dịch chống lại lực lượng YPG, YPJ bất chấp nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc yêu cầu một lệnh ngừng bắn trên toàn bộ chiến trường Syria. Ankara khẳng định rằng, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh đồng minh FSA tiếp tục tấn công "khủng bố”.

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.