Người dùng Instagram tức giận vì bị hacker khóa tài khoản

VietTimes -- Người dùng Instagram đang phàn nàn trên Twitter về một cuộc tấn công kỳ lạ khiến họ bị khóa tài khoản Instagram và sau đó thay đổi tên người dùng, hình ảnh và địa chỉ email liên kết tài khoản.

Ảnh minh họa: Business Insider

Ảnh minh họa: Business Insider

Theo tin từ Mashable, có 899 người dùng Twitter than phiền rằng tài khoản Instagram của họ bị chiếm quyền sử dụng. Họ không thể truy cập tài khoản của mình vì thông tin đăng nhập đã bị thay đổi.

Người dùng cũng báo cáo rằng các hacker thay đổi hình ảnh hồ sơ của họ thành ảnh của các hãng phim Disney hoặc Pixar, hoặc xóa hoàn toàn các tài khoản. Trong một số trường hợp, tin tặc đã thay đổi email được liên kết thành email có tên miền .ru của Nga.

Instagram cho biết họ đang điều tra vấn đề và khuyên người dùng nên đặt một mật khẩu mạnh để bảo vệ tài khoản.

Người dùng Instagram tức giận vì bị hacker khóa tài khoản - ảnh 1
Một người dùng phàn nàn rằng email tài khoản của đã thay đổi. Ảnh: Business Insider

Nhiều người dùng than phiền rằng Instagram đã làm không đến nơi đến chốn để giúp đỡ họ. Thông tin xác thực thay đổi nên rất khó để người dùng khôi phục lại tài khoản ban đầu.

Người dùng Instagram tức giận vì bị hacker khóa tài khoản - ảnh 2
Ảnh: Business Insider 

Trên blog của mình, Instagram tuyên bố: "Chúng tôi biết một số người gặp khó khăn khi truy cập tài khoản Instagram". Công ty cũng đã đưa ra những hướng dẫn cho những tài khoản bị tấn công và cho biết mọi người nên gỡ mọi ứng dụng của bên thứ ba đáng ngờ.

Instagram đã giới hạn những dữ liệu mà các ứng dụng của bên thứ ba có thể truy cập bằng cách sử dụng API sau vụ bê bối Cambridge Analytica, nhưng trang blog cho thấy mọi người có thể vẫn trao các thông tin đăng nhập của họ cho các dịch vụ ảo.

Một phát ngôn viên của Instagram nói thêm rằng công ty cố gắng cung cấp một môi trường an toàn cho người dùng: "Khi biết được tài khoản đã bị xâm phạm, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập tài khoản đó và những người bị ảnh hưởng được đưa vào quy trình khắc phục để họ có thể đặt lại mật khẩu và thực hiện các bước cần thiết khác để bảo mật tài khoản”.

Theo Business Insider

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.

Tin 24h - Tin 360° - Đánh giá sản phẩm - Ứng dụng

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0902 294 950

Email: toasoan@viettimes.vn

Close