Nghiền nát IS, không quân Nga bắt đầu “chăm sóc” phiến quân ở Hama

VietTimes -- Giải quyết cơ bản trên mặt trận chống IS ở Syria, lực lượng không quân Nga bắt đầu quan tâm hơn đến các tổ chức khủng bố khác trên chiến trường Syria, đặc biệt là tổ chức khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên chiến trường.

Không quân Nga không kích chiến tuyến của tổ chức khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham gần thị trấn Khan Sheikhoun ngày 07.12.2017, ảnh Masdar News

Không quân Nga không kích chiến tuyến của tổ chức khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham gần thị trấn Khan Sheikhoun ngày 07.12.2017, ảnh Masdar News

Trong ngày 07.12.2017, lực lượng không quân Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích nhằm vào tổ chức khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria, nguyên Jabhat Al-Nusra). Các cuộc tập kích nhắm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố HTS gần Al-Tamana và miền nam Khan Sheikhoun trong địa phận tỉnh Idlib; núi Al-Hoss, Saiyala và Ramlah thuộc tỉnh Aleppo; các làng Al-Janenah, Byioud và thị trấn Al-Rahjan thuộc tỉnh Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cao cấp cho biết, các cuộc không kích của không quân Nga đang chuẩn bị chiến trường cho cuộc tấn công sắp tới của quân đội Syria trên hướng đông bắc tỉnh Hama và phía nam Aleppo.

Trong ngày 07.12.2017, tư lệnh chiến trường của nhóm Jaysh Al-Nasr thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) bị thương nặng trong một cuộc không kích của không quân Nga khi đang chỉ huy chiến đấu với các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama.

Theo nguồn tin này, tư lệnh chiến trường nhóm Jaysh Al-Nasr, Hassan Abu Al-Bara'a, bị thương nặng khi máy bay ném bom Nga tập kích sở chỉ huy, điều hành tác chiến của FSA gần thị trấn Al-Rahjan phía đông bắc Hama.

Cuộc tấn công chính xác khiến Al-Bara'a bị loại khỏi vòng chiến, 5 tay súng khác của nhóm Jaysh Al-Nasr bị tiêu diệt.

Jaysh Al-Nasr là một nhóm Hồi giáo thánh chiến được các cố vấn Lính thủy đánh bộ Mỹ huấn luyện và cung cấp một kho vũ khí chống tăng TOW lớn. Nhóm này liên kết chặt chẽ với tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham trong cuộc chiến chống lại quân đội Syria trong cuộc chiến gần ranh giới địa lý hành chính tỉnh Idlib.

Những cuộc không kích của không quân Nga trên chiến trường Hama, Aleppo, đánh vào chiến tuyến của Hay'at Tahrir Al-Sham và Quân đội Syria tự do (FSA) - video truyền thông đối lập Syria
NT