Nghị sỹ Mỹ lại tố Nga thả mã độc tấn công máy tính Mỹ

VietTimes-- Theo truyền thông Mỹ, nghị sĩ đại diện bang Vermont, Hoa Kỳ - dân biểu Đảng Dân chủ Peter Welch đã lên tiếng tố cáo rằng đoạn mã độc hại của Nga được tìm thấy trong một máy tính thuộc một công ty điện lực lớn của bang Vermont "là bằng chứng nữa cho thấy "những vụ tấn công hacker tràn lan của Nga."

Ông Peter Welch.

Ông Peter Welch.

Ông Peter Welch gọi việc phát hiện phần mềm độc hại phát hiện hôm thứ Năm là bằng chứng nữa cho thấy những vụ tấn công máy tính của hacker Nga là có hệ thống, không ngừng nghỉ và chủ động gây hại.

"Họ sẽ tấn công tin tặc ở khắp mọi nơi, thậm chí Vermont, để mưu tìm những cơ hội gây gián đoạn đất nước của chúng ta," - ông Peter Welch được báo chí Mỹ dẫn lời cho hay. 

Tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh có nhiều chỉ trích nhằm vào hoạt động gián điệp mạng của Nga gia tăng và có thêm nhiều sự ủng hộ đối với những biện pháp trừng phạt chống Moscow mà Tổng thống Barack Obama vừa ban bố.

Trong khi đó, giới chức ở các bang New York, Rhode Island, Massachusetts và Connecticut nói họ đang theo dõi chặt chẽ hơn mạng máy tính thuộc chính quyền cấp bang và thuộc những công ty dịch vụ công ích, sau vụ phát hiện ở Vermont.

Hiện Nga vẫn chưa chính thức lên tiếng về cáo buộc mới nhất của Mỹ. Trước đó, Nga hoàn toàn phủ nhận có liên quan đến kết luận của giới tình báo Mỹ cho biết những tin tặc được Nga hậu thuẫn đầu năm nay đã đánh cắp một lượng lớn email nội bộ của Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc để khai thác thông tin có lợi cho ông Donald Trump.