Ngày 8/3 kiểm tra sai phạm khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì

Huyện Ba Vì ra văn bản đề nghị đình chỉ xây dựng các biệt thự không phép trong khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn. Ngày 8/3, huyện sẽ kiểm tra các sai phạm tại khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn

Ngày 8/3 kiểm tra sai phạm khu nghỉ dưỡng ở Ba Vì

Ông Nguyễn Đình Dần, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, ngày 8/3, đoàn thanh tra của huyện sẽ cùng xã Yên Bài bắt đầu kiểm tra các sai phạm tại khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn.

Huyện Ba Vì cũng đã ra văn bản đề nghị đình chỉ xây dựng các biệt thự không phép trong khu nghỉ dưỡng này, sau cuộc kiểm tra từ đầu tháng 2 theo yêu cầu của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh.

Ngoài khu nghỉ dưỡng 4 sao Le Mont Resort trong Vườn quốc gia Ba Vì xây dựng không phép, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn với quy mô gần 60 biệt thự cũng không được cấp phép xây dựng nhưng vẫn tồn tại nhiều năm qua.

Khu biệt thự Điền Viên Thôn đặt tại làng Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì do chủ đầu tư là công ty CP Thăng Long Xanh xây dựng từ năm 2012, dự án nằm trong tổng thể khu nghỉ dưỡng Zen Resort & Camping.

Theo UBND xã Yên Bài, khu Điền Viên Thôn thuộc khu Rừng Mu nằm dưới chân núi Ba Vì, có diện tích khoảng 4,8 ha thuộc tờ bản đồ số 19. Phần lớn nguồn gốc đất của khu nghỉ dưỡng nêu trên là đất khai hoang. Chỉ có hơn 1 ha đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 hộ dân vào năm 2010.

Đáng nói, từ năm 2013 UBND xã Yên Bài đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công cũng như báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện.

Đơn cử như ngày 5/1/2015, UBND xã Yên Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình, nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng thời hạn ghi trong biên bản. Tuy nhiên, khu resort vẫn tiếp tục xây dựng và rao bán, sang nhượng với giá từ 1 - 2 tỉ đồng/căn.

Theo Thanh Niên