Nga tưới hỏa lực, diệt 200 tay súng IS trong một ngày (video)

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 05.09.2017, lực lượng không quân Nga thực hiện nhiều cuộc không kích vào chiến tuyến của IS trong khu vực Deir Ezzor, gây thiệt hại nặng nề sinh lực, vũ khí trang thiết bị quân sự của IS.

Bản đồ vị trí làng Kobajjep, quân đội Syria đã phòng thủ vững chắc ngôi làng chiến lược này - ảnh South Front

Bản đồ vị trí làng Kobajjep, quân đội Syria đã phòng thủ vững chắc ngôi làng chiến lược này - ảnh South Front

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc không kích dữ dội của không quân Nga nhằm vào trong và xung quanh thị trấn Ash-Shula (cách thành phố Deir Ezzor khoảng 30 km về phía tây) tiêu diệt khoảng 200 tay súng, phá hủy 4 xe tăng, 8 xe bọc thép của IS.

Kể từ ngày 02 đến 05.09.2017, lực lượng không quân Nga ở Syria tăng mật độ không kích lên đến 300%, tất cả các cuộc không kích dữ dội này đều nhằm tiêu hao sinh lực, phương tiện chiến đấu, phá hủy chiến tuyến và vị trí tập trung quân của IS gần thành phố Deir Ezzor.

Cũng trong ngày 05.09.2017, hải quân Nga tiến hành 4 cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình (lúc đầu được cho là 3) từ tàu khu trục mang tên lửa trên biển Địa Trung Hải, san phẳng một trung tâm liên lạc, 3 kho vũ khí đạn của IS phía tây Deir Ezzor.

Ngày 07.09.2017, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF), dưới hỏa lực yểm trợ của trực thăng chiến đấu Nga đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào làng Kobajjep trên đường cao tốc Sukhna-Deir Ezzor, kiểm soát hoàn toàn khu vực này.

Ngay từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào Deir Ezzor, giao chiến diễn ra ác liệt trong làng Kobajjep, ngày 06.09.2017, IS tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào chiến tuyến của quân đội Syria và lực lượng NDF trong khu vực. Nhưng IS không tái chiếm được ngôi làng quan trọng này, tổn thất nặng nề về sinh lực, các tay súng khủng bố buộc phải tháo lui.

Không quân Nga yểm trợ cuộc tấn công của quân đội Syria dọc theo tuyến đường quốc lộ đến Deir Ezzor - video quân đội Syria
Không quân Syria bay yểm trợ lực lượng Tiger tấn công IS ở Deir Ezzor - video Ivan Sidorenko, phóng viên chiến trường
Nga tưới hỏa lực, diệt 200 tay súng IS trong một ngày (video) ảnh 1
Nga tưới hỏa lực, diệt 200 tay súng IS trong một ngày (video) ảnh 2
Nga tưới hỏa lực, diệt 200 tay súng IS trong một ngày (video) ảnh 3
Nga tưới hỏa lực, diệt 200 tay súng IS trong một ngày (video) ảnh 4Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn Kobajjep - ảnh South Front

NT