Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria

VietTimes --Một lực lượng lớn IS đã thoát khỏi Raqqa theo hành lang do lực lượng SDF tạo lên khiến tình hình sa mạc tỉnh Homs trở lên căng thẳng. Lực lượng không quân Nga lập tức gia tăng cường độ không kích đánh vào các khu vực tập trung binh lực của IS trên vùng ngoại ô Palmyra.

IS tấn công quân đội Syria trên chiến trường Palmyra

IS tấn công quân đội Syria trên chiến trường Palmyra

Các đơn vị vũ trang quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch tấn công về phía đông thành phố cổ Palmyra, nhằm hướng tới thị trấn al-Sukhnah, đang bị IS tạm chiếm, lực lượng chiến binh mới từ Raqqa đổ về Palmyra đã trở thành trở ngại lớn đối với các đơn vị quân đội Syria, có năng lực tác chiến thua sút đáng kể so với những tay súng khủng bố.

Trong cuộc không kích ngày 01.06.2017, lực lượng không quân Nga đã phá hủy một số xe cơ giới của IS.

Ngày 31.05.2017, hải quân Nga cũng sử dụng 4 tên lửa hành trình đánh vào các vị trí của IS gần Palmyra. Cuộc tấn công gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố IS.

Trong một diễn biến khác, chiều ngày 31.05.2017, quân đội Syria tổ chức một cuộc tấn công không được chuẩn bị kỹ lưỡng vào khu vực Al-Abassiyah phía nam thành phố Palmyra.

Cuộc tấn công thất bại do kế hoạch không chu đáo và không trinh sát kỹ lưỡng địa hình hành quân tấn công. Trong quá trình hành quân, IS đã đón lõng và bất ngờ tập kích bằng một xe đánh bom tự sát VBIED.

Vụ tấn công thành công, sau khi xe VBIED phát nổ, lực lượng IS tràn lên tấn công. Không chuẩn bị trước, lại trúng đòn đánh bom tự sát, các binh sĩ Syria tháo lui, bỏ  lại trên chiến trường 1 xe bộ binh chiến đấu BMP và một xe ủi đất.

Đây có thể là cuộc tấn công của một đơn vị vũ trang địa phương NDF, nhưng việc binh sĩ quân đội Syria không thể chiến đấu trong hành tiến và bỏ phương tiện chiến đấu cũng là chuyện bình thường trong cuộc chiến Syria. Truyền thông mạng xã hội ủng hộ quân đội Syria cho rằng đây là đòn không kích đáp trả thất bại của quân đội Syria ngày 31.05.2017.

Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria ảnh 1
Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria ảnh 2
Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria ảnh 3
Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria ảnh 4
Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria ảnh 5
Nga trút sấm sét vào IS, giáng trả thất bại của quân đội Syria ảnh 6 Hậu quả một trận đánh thất bại của quân đội Syria, mất 1 xe BMP và 1 xe ủi đất
Không quân Nga không kích trên chiến trường Palmyra

NT