Nga trút sấm sét tiêu diệt khủng bố Syria ở Hama (video)

VietTimes -- Ngày 22.10.2017, không lực Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích đánh phá căn cứ quân sự của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS – Al Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama. Cuộc không kích đã tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố, ngăn chặn HTS tổ chức tấn công tỉnh Hama.

Máy bay Su-35 không quân Nga trên chiến trường Syria - ảnh minh họa Mardas News

Máy bay Su-35 không quân Nga trên chiến trường Syria - ảnh minh họa Mardas News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, không quân Nga đã tấn công vào các vị trí của HTS trên thị trấn Rahjan, tiêu diệt khoảng 10 tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham có mặt trong căn cứ.

Cách đây không lâu, tại thị trấn Rahjan đã diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa IS  và Hay'at Tahrir Al-Sham, khi nhóm chiến binh khủng bố đào thoát từ sa mạc tỉnh Homs tiếp cận khu vực này và đánh chiếm thị trấn.

Hay'at Tahrir Al-Sham tái chiếm lại Rahjan sau khi tập trung binh lực tiến hành cuộc phản công lớn đẩy lùi IS khỏi địa bàn này.

Không có cuộc tấn công nào của quân đội Syria trên hướng bắc Hama, mặc dù Hay'at Tahrir Al-Sham đã nhiều lần tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria. Để ngăn chặn phần nào các cuộc tấn công tiếp theo, không quân Nga thường xuyên dội bom vào lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham trên địa bàn hai tỉnh Hama và Idlib.

Không quân Nga không kích thị trấn Rahjan, nơi đóng quân của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham - video Kênh Free Syrian News
NT