Nga trút hỏa lực, “Hổ Syria” giáng đòn mãnh liệt đánh IS tại tây Euphrates

VietTimes -- Ngày 01.10.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, triển khai chiến dịch tiến công mới đánh vào chiến tuyến của IS trên tuyến đường cao tốc Deir Ezzor-Almayadeen dọc theo sông Euphrates.

Bản đồ tình hình chiến sự Deir Ezzor ngày 02.10.2017 theo Muraselon

Bản đồ tình hình chiến sự Deir Ezzor ngày 02.10.2017 theo Muraselon

Dưới hỏa lực yểm trợ ác liệt và hiệu quả của không quân Nga, các đơn vị lực lượng Tiger tiến công mãnh liệt trên vùng bờ tây sông Euphrates, giao chiến ác liệt với nhóm chiến binh tử thủ của IS.

Trên hướng tây bắc thành phố Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là đơn vị Vệ binh Cộng hòa gành được một số kết quả trong cuộc tấn công về hướng làng Hutla Al-Fokani. Quân đội Syria đã tiến vào khu vực chiến lược tiếp giáp với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Trên chiến tuyến đảo Huiajat Sakr, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa tiếp tục vây lấn tiến công các trận địa phòng ngự vững chắc của IS.

Khu vực chiến trường vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiến được thêm 4 km từ thị trấn Humaimah về hướng trạm bơm T2, giành được 10 km chiều sâu chiến trường trong khu vực.

Trong một diễn biến phức tạp phía đông Deir Ezzor, lực lượng SDF, được liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đánh chiếm mỏ dầu Jafra, một trong những nguồn thu kinh tế lớn của IS thông qua bán dầu lậu cho những nhà buôn cơ hội. Các chiến binh SDF còn cách mỏ dầu Albo Omar 10 km trên vùng sa mạc phía đông dòng sông Euphrates.

NT