Nga tiêu diệt hơn 8.000 mục tiêu khủng bố sau hơn 2 tháng không kích

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc họp giao ban mở rộng tổ chức vào ngày 12.12  dưới quyền chủ tọa của Tổng thống Vladimir Putin cho biết, không quân Nga đã diệt hơn 8.000 mục tiêu, quân đội đã vận tải vào Syria 214 nghìn tấn hàng hóa, phục hồi 1 nhà máy sửa chữa xe tăng.

Nga tiêu diệt hơn 8.000 mục tiêu khủng bố sau hơn 2 tháng không kích

Lực lượng Không quân Nga ở Syria đã đã xuất kích hơn 4.000 lần, tiêu diệt hơn 8.000 mục tiêu hạ tầng cơ sở chiến tranh của các tổ chức khủng bố IS (theo tiếng Ả rập là Daesh). Lực lượng khủng bố ở Syria chịu tổn thất năng nề về cơ sở vật chất và phương tiện chiến tranh. Ông Shoigu thông báo tại bộ Quốc phòng Nga ngày 11.12.2015.

Tình từ ngày 30.09.215, Theo yêu cầu của tổng thống Syria Bashar al-Assad, không quân Nga đã tiến hành không kích vào các tổ chức khủng bố IS và Jabhat – Al-Nusra ở Syria. Tham gia cùng lực lượng không quân Nga là hạm đội tàu trên biển Caspian, tàu ngầm diesen điện "Rostov-on-Don" tiêu diệt hàng trăm chiến binh khủng bố và hàng ngàn mục tiêu hạ tầng quân sự kinh tế của IS.  

Trong hai tháng, quân đội Nga đã vận chuyển 214 nghìn tấn hàng hóa, tổ chức và trang bị lại nhà máy sửa chữa xe tăng ở tỉnh Homs để sủa chữa các xe tăng, xe thiết giáp của quân đội Syria đang hỏng hóc với số lượng lớn, đồng thời tiến hành nâng cấp từng phần tăng thiết giáp phục vụ chiến trường.

Những hoạt động này cho phép quân đội Syria có thể từng bước đổi mới và tăng cường lực lượng chiến đấu trên chiến trường.

Lực lượng Không quân tầm xa Nga tham gia chiến đấu

 

Máy bay Su-30 bay hộ tống máy bay ném bom Tu-160

Lực lượng kỹ thuật mặt đất chuẩn bị cho Su-30SM cất cánh

 Theo QPAN