Nga “quét sạch” đám quân thánh chiến, đánh lui 10.000 tay súng tấn công Hama

VietTimes -- Cuộc tấn công dữ dội cuối tuần qua do nhóm phiến quân Tahrir al-Sham (HTS) phát động nhằm vào thành phố Hama của Syria đã bị không quân Nga nghiền nát.

Chiến đấu cơ Nga tấn công phiến quân trên chiến trường Syria

Chiến đấu cơ Nga tấn công phiến quân trên chiến trường Syria

HTS được coi là phiên bản tái sinh mới nhất của tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại Syria. Lực lượng này huy động tới 10.000 chiến binh thánh chiến hòng cố gắng đánh chiếm thành phố Hama đang nằm trong sự kiểm soát của chính quyền Syria.

Như thường lệ, Nga đã phá hỏng kế hoạch này với sự can thiệp của mình. Nguồn tin phiến quân cáo buộc không quân Nga đã “quét sạch” toàn bộ một cánh quân thánh chiến ở phía bắc Hama, gây ra tình trạng hỗn loạn.

Theo Al Masdar News, quân đội Syria đã bắt đầu đợt phản kích trên chiến tuyến phía bắc Hama sau khi đánh bật đợt tấn công ác liệt của nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham gần làng Khattab.

Được lực lượng thiện chiến “Hổ Syria” và sư đoàn xe tăng số 11 dẫn đầu, quân đội Syria đã phát động tấn công dữ dội vào làng Khattab, đánh vào tuyến phòng ngự của quân thánh chiến ở phía tây Qomhana.

Không thể chống cự được sức tấn công vũ bão và bị đè bẹp ở tuyến phòng thủ trên, hai nhóm phiến quân thánh chiến  Hay’at Tahrir Al-Sham and Jaysh Al-Nasr buộc phải tháo chạy, để quân đội Syria đánh chiếm được ngôi làng chiến lược.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm