Nga ném bom gần 1.500 mục tiêu tại Syria trong 9 ngày qua

Không quân Nga đã tấn công gần 1.500 mục tiêu trên toàn lãnh thổ Syria trong chín ngày qua, nguồn tin từ lực lượng quân sự Nga ngày 4-12 cho biết.

Nga ném bom gần 1.500 mục tiêu tại Syria trong 9 ngày qua - Ảnh: Dunya News

Nga ném bom gần 1.500 mục tiêu tại Syria trong 9 ngày qua - Ảnh: Dunya News

Phát ngôn viên bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo, không quân Nga đã triển khai 431 đợt xuất kích và ném bom 1.458 mục tiêu tại nhiều khu vực ở Syria.

Tuy nhiên người phát ngôn không đề cập thông tin có bao nhiêu mục tiêu trong đó thuộc về tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trong số các mục tiêu bị tấn công có một “căn cứ chỉ huy” gần thị trấn Khnaifess ở Homs và “một kho chứa đạn lớn” gần Morek ở Hama.

Các vụ không kích cũng đã “phá hủy một căn cứ phiến quân lớn” tại vị trí chiến lược gần Kassab ở Latakia, giúp quân đội Syria chiếm được khu vực cao điểm.

Khoảng 40 xe bồn chở dầu cũng đã bị phá hủy trong các đợt không kích nhằm vào hai đoàn xe gần Aleppo và Raqqa. Cùng với đó, 12 trạm bơm dầu và tám giếng dầu khác cũng bị dội bom.

Tuần trước, sau cuộc gặp tổng thống Pháp Francois Hollande, tổng thống Nga Vladimir Putin nói hai bên đã nhất trí “trao đổi thông tin” về vị trí của các phiến quân thánh chiến và Nga cũng sẽ tránh các mục tiêu thuộc “thành phần nổi dậy lành mạnh” ở Syria.

Tuy nhiên trong cuộc họp báo ngày 4-12 Bộ quốc phòng Nga không nói cụ thể họ đã dội bom vào những lực lượng nào kể từ ngày 26-12. Nga đã bước vào tháng thứ ba của chiến dịch không kích tại Syria.

Theo Tuổi trẻ

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm