Nga không kích “thổi bay” sở chỉ huy IS, diệt 80 phiến quân Syria

Một sở chỉ huy của những kẻ khủng bố và khoảng 80 tay súng trong đó có 9 tên gốcBắc Caucasus, đã bị tiêu diệt gần Mayadin, Syria, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Cường kích Su-34 Nga dội bom diệt mục tiêu tại chiến trường Syria

Cường kích Su-34 Nga dội bom diệt mục tiêu tại chiến trường Syria

Theo Thiếu tướng Konashenkov, trong ngày qua cụm Không quân vũ trụ (VKS) Nga tại Syria đã tập trung tiêu diệt sự tiếp viện những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo gồm số lượng lớn lính đánh thuê nước ngoài đến từ Iraq tập trung gần thị trấn Abu Kamal, biên giới Syria-Iraq.

Ông Konashenkov cho biết, tình báo quân sự Nga tại Syria trong một tuần đã phát hiện khu vực tập trung và trạm chỉ huy của phiến quân gần Abu Kemal, tuyến đường dẫn vào Mayadin và tiếp theo xuống vùng ngoại ô phía nam Deir ez-Zor.

"Sau khi kiểm tra thông tin và xác nhận các mục tiêu, ban chỉ huy lực lượng Nga tại Syria đã lên kế hoạch đánh bom các vị trí chỉ huy, người và xe của IS trong khu vực này. Gần Mayadin, tiêu diệt trạm chỉ huy của những kẻ khủng bố và khoảng 80 tay súng, trong đó có 9 người từ vùng Bắc Caucasus, phá hủy 18 xe SUV với vũ khí cỡ lớn và 3 kho đạn dược", Thiếu tướng Konashenkov nói.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm