Nga giáng đòn hủy diệt phiến quân Syria cố thủ Đông Ghouta theo lệnh ông Putin

VietTimes -- Thực hiện mệnh lệnh vô hiệu hóa phiến quân, yểm trợ cho quân đội Syria tấn công, lực lượng không quân Nga tiến hành các cuộc không kích đặc biệt đánh phá vào các nhóm chiến binh thuộc lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.

Không quân Nga, Syria không kích dữ dội chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa trang Iba'a, cơ quan truyền thông Al-Qaeda Syria

Không quân Nga, Syria không kích dữ dội chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa trang Iba'a, cơ quan truyền thông Al-Qaeda Syria

Căn cứ theo thông tin tình báo trên không và yêu cầu chi viện hỏa lực của lực lượng Tiger, không quân Nga thực hiện các cuộc không kích có độ chính xác cao đánh vào các vị trí tập trung quân, phương tiện chiến đấu của các nhóm chiến binh Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Jaish al-Islam. Các cuộc không kích được tiến hành rạng sáng ngày 01.03.2018 và 02.03.2018, đánh vào tuyến đường giao thông tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan lên chiến tuyến giao tranh với quân đội Syria ở Đông Ghouta.

Những cuộc không kích khủng khiếp của không quân Nga trừng phạt lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - viedo truyền thông "đối lập" Syria
Không quân Nga - Syria không kích chiến trường Đông Ghouta - Damascus. Video truyền thông GMC "đối lập Syria"

Sáng ngày 02.02.2018, lực lượng không quân Nga, sau khi nhận được thông tin từ tình báo mặt đất quân đội Syria, tọa độ mục tiêu phiến quân trên tuyến đường tiến công lên chiến tuyến của quân đội Syria gần Ash-Shifunyah.

Bằng vũ khí có độ chính xác cao, không quân Nga tiến hành cuộc tập kích đường không dữ dội phá hủy hoàn toàn đoàn xe tiếp vận của Jaish al-Islam tại các thị trấn Masraba, Beit Sawa, Hazza và Hamouryah.

Các máy bay chiến đấu Nga thực hiện hơn 30 cuộc không kích, truy sát đến từng xe chiến đấu của các phần tử Hồi giáo cực đoan trên đường hành quân.

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường trang Al-Masdar News cho biết, không quân Nga hủy diệt hoàn toàn hàng chục xe cơ giới của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các tay súng sống sót tháo chạy hỗn loạn về địa bàn tập kết. Cuộc phản công theo dự kiến thất bại hoàn toàn.

NT