Nga giáng đòn hủy diệt căn cứ hầm ngầm phiến quân Syria ở Hama

VietTimes -- Ngày 03.03.0218, lực lượng không quân Nga tiếp tục không kích thị trấn Kafr Zita, căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama. Các máy bay chiến đấu Nga sử dụng bom nhiệt áp và bom xuyên bê tông phá hủy hầm ngầm của phiến quân.

Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn Kafr Zita trên vùng nông thôn miền Bắc Hama - ảnh minh họa video

Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn Kafr Zita trên vùng nông thôn miền Bắc Hama - ảnh minh họa video

Theo một thông lệ bất thành văn, không quân Nga không kích đáp trả các cuộc pháo kích của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh vào những thị trấn đã được giải phóng. Bất chấp những tổn thất nặng nề của các cuộc không kích, các tay súng thánh chiến vẫn thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa Grad hoặc pháo hạng nặng vào các khu dân cư này.

Nguồn tin trên mạng xã hội cho biết, một quả bom xuyên bê tông, dẫn đường vệ tinh đánh trúng một kho vũ khí ngầm của phiến quân, gây lên một vụ nổ kinh hoàng và khói bụi bao trùm cả thành phố.

Các máy bay chiến đấu Nga phát hiện được một xe pháo phản lực Grad và nhanh chóng phá hủy xe phóng tên lửa này cũng bằng bom có điều khiển.

Tương tự như thị trấn Al-Latamenah, Kafr Zita cũng là thị trấn mà các nhóm Hồi giáo cực đoan, chủ yếu là tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) xây dựng thành pháo đài kiên cố, có hệ thống hầm hào, trận địa phòng ngự dày đặc trên mặt đất cùng hệ thống đường hầm ngầm phức tạp. Trong các đường hầm đó có cả doanh trại, khu xe cơ giới gắn vũ khí, các trung tâm chỉ huy và kho tàng cất giữ đạn dược, vũ khí được cung cấp bởi các quốc gia tài trợ “nổi dậy”.

Không quân Nga không kích dữ dội một thị trấn phiến quân ở Hama - video truyền thông đối lập Syria
NT