Nga diệt “bộ trưởng chiến tranh” IS, đánh sụp tinh thần quân khủng bố

Việc Không lực Nga tiêu diệt các chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) là thất bại tâm lý và quân sự nghiêm trọng của bọn khủng bố, chuyên gia quân sự Igor Korotchenko Trưởng biên tập tạp chí "Quốc phòng" nhận định.

Đòn tập kích chính xác của Nga đã tiêu diệt thủ lĩnh chiến tranh của IS

Đòn tập kích chính xác của Nga đã tiêu diệt thủ lĩnh chiến tranh của IS

Sáng 8/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã giáng đòn không kích chuẩn xác vào cứ điểm ngầm dưới đất của IS trong khu vực  thành phố Deir ez-Zor của Syria, tiêu diệt khoảng 40 chiến binh, trong đó có  "Emir Deir Ezzor" là Abu Muhammad Ash-Shimali chuyên trách về tài chính và chiêu mộ tân binh, và "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS là Gulmurod Khalimov.

"Việc tiêu diệt những chỉ huy IS cấp cao có nghĩa là tinh thần và ý chí của kẻ thù sẽ bị bẻ gẫy", ông Korochenko đánh giá.

Theo quan điểm của chuyên gia Korotchenko, đòn không kích của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria trừng trị "Bộ trưởng Chiến tranh" IS và "Emir  Deir Ezzor" là chiến thắng ý nghĩa có tầm chiến lược của Nga và quân đội Syria trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, đồng thời là thất bại tâm lý và quân sự nghiêm trọng của lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Theo Sputnik