Nga đáp trả cảnh báo của Mỹ: Khả năng sẽ vẫn có các vụ khủng bố như 9/11

VietTimes -- Theo đài Sputnik, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nhận định rằng, các cuộc tấn công khủng bố như ngày 11/09/2001 tại Hoa Kỳ là có khả năng, nhưng ông ghi nhận những nỗ lực ngăn chặn thảm họa tương tự của cộng đồng quốc tế.

Vụ khủng bố kinh hoàng 11/9 từng xảy ra ở Mỹ (ảnh minh họa)

Vụ khủng bố kinh hoàng 11/9 từng xảy ra ở Mỹ (ảnh minh họa)

"Rất khó nói rằng các vụ tấn công khủng bố như đã xảy ra ở Mỹ năm 2001 là sẽ không thể xảy ra," - ông Oleg Syromolotov nói trong cuộc phỏng vấn.

"Các cuộc tấn công là có thể. Mặc dù rất khó dự đoán quy mô của chúng, cả thế giới hiện nay đang áp dụng những biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn điều này," - ông nhận xét.

Theo Thứ trưởng Syromolotov, "sau 11/09 chỉ có một Al-Qaeda, còn bây giờ những tổ chức khủng bố đã có sự thay đổi về chất." 

Ông Oleg Syromolotov.Ông Oleg Syromolotov.

"Thứ nhất, xuất hiện IS với kỳ vọng lập nên Caliphate, những đồ đệ của IS đang tản ra khắp thế giới," - ông Oleg Syromolotov giải thích. 


Quan chức Nga cũng lưu ý đến tình hình di dân ở châu Âu: "Hơn một triệu người đã đến châu Âu, nhưng nơi định cư của hơn 350 nghìn trong số này không hề rõ ràng." 

"Một số đã đến bằng giấy tờ giả: ISIL ở Syria thu giữ được hàng chục ngàn cuốn hộ chiếu. Nhiều thành viên tham gia các vụ khủng bố ở châu Âu đã dùng những hộ chiếu này," - quan chức Nga nói thêm.

Bình luận của ông Syromolotov được đưa ra nhưng lời tiên đoán, cảnh báo đáp trả Mỹ sau khi gần đây một quan chức của Mỹ cảnh báo Nga rằng có thể Moscow sẽ tiếp tục hứng chịu tổn thất sinh mạng nếu không chấm dứt oanh kích ở Syria.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm