Nga chiến thắng, bắt đầu cắt giảm binh lực tại Syria

VietTimes -- Nhóm lực lượng vũ trang ở Syria bắt đầu giảm quân, trước hết tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương Pyotr Đại đế và tàu đi kèm sẽ rút về nước, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov cho biết.

Nga sẽ rút cụm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kunetsov về nước

Nga sẽ rút cụm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kunetsov về nước

"Theo quyết định của Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu cắt giảm các nhóm lực lượng vũ trang ở Syria", tướng Gerasimov nói.

Tướng Gerasimov cho biết rằng, lúc 0 giờ ngày 30/12/2016, lệnh chấm dứt chiến sự có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Syria, không áp dụng cho các nhóm khủng bố quốc tế.

Gặp gỡ các phóng viên báo chí, chỉ huy nhóm quân Nga tại Syria, tướng Andrei Kartapolov cho biết, nhiệm vụ nhóm tàu sân bay Nga tại Syria đã hoàn thành. "Cùng với các lực lượng và phương tiện của nhóm phòng không quân đội Nga ở Syria, trên cơ sở các hệ thống phòng không hiện đại S-300 và S-400 đã lập ra hệ thống phòng không thống nhất, đảm bảo an ninh đáng tin cậy của các đối tượng trên đất liền và trên biển”, vị tướng Nga cho biết.

 "Trong vòng hai tháng tham gia hoạt động chiến sự, các phi công hàng không hải quân Nga đã thực hiện 420 phi vụ, trong đó có 117 vụ vào ban đêm, tiêu diệt 1.252 mục tiêu của bọn khủng bố”, tướng Kartapolov nói.