Nga "chỉ có" 25.000 xe tăng thiết giáp và 4.000 pháo phản lực

VietTimes -- Trang Sao đỏ dẫn nguồn tin Bộ quốc phòng cho biết, quân đội Nga dẫn đầu thế giới về số lượng tăng thiết giáp, pháo phản lực và các loại vũ khí khác. Trong 5 năm qua, công nghiệp quốc phòng Nga cung cấp 25.000 xe tăng thiết giáp các loại, 4.000 tổ hợp pháo phản lực hiện đại. 

Xe yểm trợ hỏa lực tăng thiết giáp và chiến tranh đô thị - ảnh minh họa báo RG

Xe yểm trợ hỏa lực tăng thiết giáp và chiến tranh đô thị - ảnh minh họa báo RG

Thứ trưởng thường trực Bộ quốc phòng Liên bang Nga, đại tướng Dmitry Bulgakov cho biết: “Công nghiệp quốc phòng và các cơ sở sửa chữa Nga trong 5 năm qua đã bảo đảm 98% các phương tiện kỹ thuật trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất”. Tiến độ cung cấp trang thiết bị mới tăng lên gấp 4 lần so với năm 2012”.

Trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017, Công nghiệp quốc phòng Nga đã cung cấp cho các lực lượng vũ trang một số lượng kỷ lục vũ khí trang bị. Không tính những thế hệ phương tiện chiến đấu cũ hơn đang niêm cất từ thời Xô viết, chỉ riêng số lượng chính thức có trong biên chế đã đưa quân đội Nga lên vị trí hàng đầu thế giới về tăng thiết giáp và pháo phản lực.

Theo tướng Bulgakov, trong những năm qua, Nga đã đưa vào biên chế và sản xuất hàng loạt khoảng 80 nguyên mẫu vũ khí trang bị hoàn toàn mới.

Cho đến ngày hôm nay, các nguyên mẫu vũ khí, trang thiết bị hiện đại đã được định danh phiên hiệu chiếm hơn 50% vũ khí trang bị có trong biên chế. Công nghiệp quốc phòng và các cơ sở sửa chữa đảm bảo được 98% vũ khí trang bị sẵn sàng chiến đấu. Tất cả các phương tiện, vũ khí trang bị đều có thể lập tức đưa vào chiến đấu, sẵn sàng cho khai thác sử dụng theo đúng mục đích yêu cầu.

Trong số đó đặc biệt có xe BMPT Terminator yểm trợ tăng thiết giáp trên chiến trường và chiến tranh đường phố, xe bộ binh chiến đấu hạng nặng T-15 trên khung gầm Armata, pháo tự hành Lotus, xe bọc thép Typhoon-VDV.

Trong thời gian sắp tới sẽ đưa vào biên chế khai thác sử dụng hệ thống pháo phản lực Tornado-S và tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp Tosochka.

Nga "chỉ có" 25.000 xe tăng thiết giáp và 4.000 pháo phản lực ảnh 1Các phương tiện tăng - thiết giáp, xe cơ giới mới của Nga trong lễ diễu hành - ảnh RG

QA