Nga bổ sung hơn 1.100 máy bay, xe tăng hiện đại đối phó NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, cơ quan quân sự của Liên bang Nga buộc phải có phản ứng đáp lại hành động của NATO ở châu Âu.

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận

"NATO đang tiếp tục mở rộng tiềm năng quân sự của họ ở châu Âu, kể cả sát gần biên giới Nga. Hiển nhiên, tình huống như vậy không thể không khiến chúng tôi lo ngại", Bộ trưởng Shoigu nhận định.

Theo lời ông Shoigu, trong năm 2016 ở Quân khu Tây dự kiến cung cấp hơn 1.100 đơn vị thiết bị quân sự mới và được nâng cấp, trong đó có những máy bay, trực thăng, xe tăng, xe bọc thép, các phương tiện liên lạc và điều khiển hiện đại tiên tiến. NATO thông báo đã lên kế hoạch bố trí bổ sung ở Đông Âu  thêm đến 4.000 binh sĩ.

Cách đây ít ngày, Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu đã đến Crimea kiểm tra tổ chức huấn luyện chiến đấu và tiến độ xây dựng các cơ sở huấn luyện quân sự và hạ tầng xã hội quân sự trên bán đảo, phát ngôn viên của Bộ quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Trong thời gian làm việc tại các đơn vị quân đội đóng quân trên bán đảo Crimea và khu vực Krasnodar, Bộ trưởng quốc phòng nghe báo cáo của ban chỉ huy Quân khu miền Nam về việc tổ chức quá trình huấn luyện và đào tạo, cũng như việc đưa vào vận hành cơ sở hạ tầng tại các doanh trại quân sự, trung tâm đào tạo và bãi thử", ông Konashenkov nói.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm