Mỹ: Nghiên cứu công nghệ làm người chết não sống lại

ông ty công nghệ sinh học Bioquark ở Mỹ có kế hoạch để chứng minh rằng chết não không phải là không thể đảo ngược và phát triển công nghệ "làm sống lại" cơ quan chính trong cơ thể con người.

Mỹ: Nghiên cứu công nghệ làm người chết não sống lại

Lãnh đạo công ty Bioquark là ông Ira Pastor nói về triển vọng kế hoạch này: "Mặc dù con người bị tước đoạt tính năng đặc biệt tái sinh hệ thống thần kinh trung ương mà nhiều loài (động vật lưỡng cư, planarians và một số cá) có thể sửa chữa và phục hồi các khu vực trong bộ não của mình ngay cả sau những chấn thương đe dọa tính mạng".

Ira Pastor và các đồng nghiệp đưa ra dự án ReAnima, để khám phá tiềm năng của các công nghệ y sinh học mới nhất cho việc "hồi sức" não bộ. Các nhà khoa học bắt đầu thử nghiệm lâm sàng với sự tham gia của những người mà Hoa Kỳ và Vương quốc Anh chính thức công nhận đã chết, nhưng vẫn tiếp tục được hỗ trợ trong tình trạng sống thực vật.

Những kết quả đầu tiên được dự kiến trong 2-3 tháng tới.

Theo Dailymail

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.