Mua 1,35 triệu cổ phiếu, Vietinbank Capital trở thành cổ đông lớn tại PTC

Vietinbank Capital đã tiến hành mua vào 1,35 triệu cổ phiếu PTC, tương ứng 13,5% lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty và trở thành cổ đông lớn của công ty.

Mua 1,35 triệu cổ phiếu, Vietinbank Capital trở thành cổ đông lớn tại PTC

Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Vietinbank- Vietinbank Capital báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn tại CTCP Đầu tư và Xây dựng bưu điện (Mã CK: PTC).

Theo đó, Vietinbank Capital đã tiến hành mua vào 1,35 triệu cổ phiếu PTC, tương ứng 13,5% lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty và trở thành cổ đông lớn của công ty. Trước khi thực hiện giao dịch này, Vietinbank Capital chưa từng là cổ đông tại PTC. Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là 7/7/2015.

Trước đó, PTC đã công bố thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ thực hiện 80%. Vốn điều lệ hiện tại của PTC là 100 tỷ, sau khi thực hiện thành công sẽ tăng lên 180 tỷ đồng.

Năm 2015, PTC đặt mục tiêu LNST 21,8 tỷ đồng. ĐHCĐ cũng thông qua các phương án tái cơ cấu khu đất làm văn phòng và tài sản gắn liền đang được công ty hợp tác kinh doanh với CTCP Đầu tư và Phát triển ngành Nước và Môi trường. Nếu tái cơ cấu thành công, mức LNST năm 2015 sẽ tăng thêm khoảng 50 tỷ đồng.

Trong thời gian gần đây, cổ phiếu PTC đã tăng giá rất mạnh trên thị trường. Kết thúc phiên giao dịch 8/7, giá đóng cửa của PTC là 18.800đ/cp.

Mua 1,35 triệu cổ phiếu, Vietinbank Capital trở thành cổ đông lớn tại PTC ảnh 1

Cổ phiếu PTC tăng mạnh trong thời gian gần đây

Theo Trí thức trẻ/HSX

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm