Một số bệnh viện ở TP.HCM hoạt động trở lại sau nhiều ngày tạm ngưng

VietTimes – Sau nhiều ngày phong tỏa, tạm ngưng nhận bệnh để đảm bảo công tác khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh COVID-19, các BV quận Tân Phú, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bv quận Bình Thạnh đã hoạt động trở lại.

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn khử khuẩn khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: Báo Lao động

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn khử khuẩn khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: Báo Lao động

Sau nhiều ngày tạm ngưng hoạt động vì có ca nhiễm COVID-19 đến khám, hai BV Hoàn Mỹ Sài Gòn và BV quận Tân Phú đã hoạt động trở lại vào ngày 31.5. Trước đó, BV quận Bình Thạnh cũng hoạt động trở lại vào ngày 29.5 sau thời gian tạm ngưng do có ca COVID-19 thăm khám.

Như VietTimes đã đưa tin, nhiều ca phát hiện dương tính với COVID-19 khi đi khám ở các BV trên địa bàn thành phố. Ngay khi có kết quả khẳng định, các BV này đã nhanh chóng phong tỏa, khử khuẩn và tạm ngưng nhận bệnh nhân để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đó là các BV quận Bình Thạnh, BV quận Tân Phú, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn và BV Quân dân y Miền Đông (TP. Thủ Đức).

BV quận Bình Thạnh tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính có liên quan đến "ổ dịch" Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong thời gian tạm ngưng, BV chỉ nhận bệnh nhân đến chạy thận nhân tạo và bệnh nhân đến cấp cứu

BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh do một thai phụ 30 tuổi (ở quận Tân Phú) đã đến đây khám bệnh và có triệu chứng ho, sốt, đau họng,... và có kết quả xét nghiệm 2 vợ chồng đều dương tính với COVID-19.

BV quận Tân Phú cũng thông báo tạm ngưng nhận bệnh nhân khi phát hiện đã tiếp nhận 3 ca đến khám với triệu chứng ho, sốt. BV này nhanh chóng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính COVID-19.

Hiện, BV Quân dân y Miền Đông (TP. Thủ Đức) vẫn còn tiếp tục tạm ngưng nhận bệnh để thực hiện khử khuẩn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.