Máy tính Windows 7 và Windows 8.1 không còn được sản xuất mới

Windows 10 sẽ là hệ điều hành duy nhất Microsoft cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để cài đặt lên các thiết bị bán ra thị trường trong thời gian tới.

Windows 10 sẽ là hạt nhân trong sự phát triển của Microsoft

Windows 10 sẽ là hạt nhân trong sự phát triển của Microsoft

Theo Neowin, Microsoft đã tiến hành loại bỏ hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 khỏi danh sách tùy chọn cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Mục tiêu của Microsoft là hướng mọi khách hàng, doanh nghiệp sử dụng cùng một hệ điều hành được hỗ trợ toàn diện trong tương lai.

Song song đó, Microsoft cũng thông báo về thời gian ngừng hỗ trợ cho các hệ điều hành hiện nay của hãng. Cụ thể, Windows Vista ra đời cách đây rất lâu cũng được Microsoft ưu ái tới 11.4,2017, hai hệ điều hành phổ biến là Windows 7 và Windows 8.1 sẽ nhận được những chăm sóc cuối cùng vào ngày 14.1.2020 và 10.1.2023.

Trong khi đó, phiên bản chính Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ đến 14.10.2025.

Động thái từ bỏ Windows 7 và Windows 8.1 cho thấy tầm nhìn mới của Microsoft khi muốn sử dụng một nền tảng thống nhất là Windows 10 trên tất cả các loại thiết bị hiện nay, giúp thuận lợi hơn trong quản lý và hỗ trợ.

Vì vậy, nếu mua máy tính mới trong thời gian tới, người dùng sẽ nhận được Windows 10 bản quyền cùng những trải nghiệm tốt nhất hiện nay trên máy tính.

Theo Thanh Niên