Màn trình diễn phản cảm trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam: Yêu cầu xử lý trước ngày 31/1

VietTimes -- Liên quan đến màn trình diễn phản cảm trên chuyến bay đón đoàn U23 Việt Nam của CTCP Hàng không Vietjet - Vietjet Air, sáng nay (29/1), Văn phòng Bộ VHTTDL đã phát ra văn bản truyền chỉ đạo xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý trước ngày 31/1 tới của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Chuyên cơ Tôi yêu Tổ quốc tôi đưa các đoàn đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Chuyên cơ Tôi yêu Tổ quốc tôi đưa các đoàn đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, sáng nay (29/1), Văn phòng Bộ  VHTTDL đã phát ra văn bản số 388-BVHTTDL-VP đề nghị xác minh, làm rõ vấn đề liên quan đến chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước. 

Nội dung văn bản ghi rõ: "Ngày 28/1/2018, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong ,mỹ tục trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu- Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài.

Về việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1/2018".

Liên quan đến vấn đề này, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ làm rõ vấn đề và có hình phạt xác đáng danh cho VietJet Air.

Cụ thể, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho hay, Cục sẽ làm rõ hành vi, mức độ vi phạm khi hãng hàng không VietJet Air để người mẫu ăn mặc phản cảm chụp ảnh trên chuyên cơ chở các tuyển thủ U23 Việt Nam về nước.

Ngoài ra, Cục cũng sẽ xem xét việc để người mẫu đi đứng, ngồi tự do trên máy bay ảnh hưởng đến việc khai thác chuyến bay.

Sau khi làm rõ mức độ, hành vi vi phạm, Cục sẽ thực hiện các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật.

Như VietTimes đã đưa tin, hình ảnh một số người mẫu trong trang phục bikini “mát mẻ” múa may, ôm cổ huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam trên chuyến bay của Vietjet Air được lan truyền chóng mặt, tạo ra làn sóng bức xúc trong cộng đồng mạng. Ngay sau đó, lời xin lỗi của CEO VietJet Air cũng không làm nguôi lòng người hâm mộ.

Đại đa số dân mạng đều đánh giá màn tiếp viên mặc bikini "mát mẻ" trên chuyên cơ đón đoàn U23 Việt Nam về Nội Bài là phản cảm, không phù hợp với tinh thần thể thao, nhất là khi diễn ra trong không khí náo nức chào đón các cầu thủ với tâm thái hân hoan như đón món quà vô cùng thiêng liêng của dân tộc. 

Ngay tối hôm đón đoàn (28/1), bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc CTCP Hàng không Vietjet - Vietjet Air, đã chính thức lên tiếng về hình ảnh người mẫu ăn mặc “mát mẻ” trên chuyến bay trở đội tuyển U23 Việt Nam về nước. Bà thay mặt Ban lãnh đạo hãng hàng không này đã gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo, Ban huấn luyện và các cầu thủ U23 và người hâm mộ.

Nói về dàn tiếp viên ăn mặc hở hang, phản cảm, bà Thảo cho biết, trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi.

Cũng liên quan đến sự việc này, được biết, Fanpage chính thức của hãng hàng không Vietjet Air với hơn 3 triệu lượt thích đã biến mất khỏi Facebook đêm qua (28/1), ít phút sau khi lời xin lỗi của CEO hãng hàng không này chính thức lên tiếng.