MacOS High Sierra sẽ đến tay người dùng vào 25/9

VietTimes – Apple đã phát triển không ngừng bốn hệ điều hành khác nhau - iOS, TvOS, WatchOS và MacOS. Công ty vừa cập nhật trang web của mình sau sự kiện ra mắt iPhone và MacOS High Sierra sẽ ra mắt vào ngày 25/9 này.

hệ điều hành phiên bản mới dành cho máy Mac sẽ được phát hành vào 25/9 (ảnh: TechCrunch)

hệ điều hành phiên bản mới dành cho máy Mac sẽ được phát hành vào 25/9 (ảnh: TechCrunch)

MacOS đã không được giới thiệu trên sân khấu sự kiện ra mắt iPhone rạng sáng nay. Có lẽ Apple không có đủ thời gian, hoặc là không có gì mới để chia sẻ ngoài ngày phát hành.

Lần đầu tiên Apple ra mắt High Sierra vào tháng 6 tại hội nghị phát triển WWDC. Brian Heater từ TechCrunch đã “chơi đùa” với hệ điều hành mới và nhận ra hầu như không có gì thay đổi.

Ứng dụng ảnh vẫn có thêm một số tính năng mới nhiều công cụ chỉnh sửa hơn để cập nhật phiên bản iOS. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức lại thanh công cụ và lọc ảnh theo các loại khác nhau.

Nếu bạn dùng Safari bạn sẽ biết thay đổi mà tôi thích nhất là tính năng mới trong cài đặt cho phép bạn tự động chặn các video tự động phát trên trang web. Nhiều trang web đã lạm dụng việc phát video tự động, đã đến lúc ngăn chặn điều đó.

Tiếp đến là nếu bạn đang sử dụng SSD thì nó có một hệ thống tệp tin mới khiến cho Mac của bạn trở nên sống động hơn. Apple mail đang nén các tin nhắn, đồ họa Metal 2 sẽ tận dụng tốt hơn GPU và ứng dụng tìm kiếm Spotlight sẽ cho biết về tình trạng chuyến bay của bạn, v.v.

Như thường lệ, MacOS High Sierra là một bản cập nhật miễn phí có trong Mac App Store. Tôi khuyến khích mọi người nâng cấp chỉ để cập nhật bảo mật mới nhất. Đây không phải là cập nhật MacOS ấn tượng nhất, nhưng nó vẫn đáng để dùng.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.