Mã được tìm thấy trong iOS 12.2 beta hé lộ 2 iPad mới và iPod Touch thế hệ thứ 7

VietTimes – Tin đồn về việc Apple phát hành một mẫu iPod Touch mới (thế hệ thứ 7) đã nổi lên trong thời gian gần đây. Hôm qua, một lập trình viên có tên là Steve Troughton Smith đã phát hiện ra một đoạn mã trong iOS 12.2 beta có chứa thông tin về 1 mẫu iPod và 2 mẫu iPad mới.

Apple sắp tung ra iPad Mini 5? (ảnh minh họa: YouTube)

Apple sắp tung ra iPad Mini 5? (ảnh minh họa: YouTube)

Lập trình viên Steve Troughton Smith nói rằng đoạn mã mà ông phát hiện ra cho thấy máy tính bảng thế hệ mới của Apple không có Face ID và sẽ có màn hình 9,7 inch. Điều này mâu thuẫn với một số tin đồn trước đây. Ủy ban Kinh tế Á – Âu (EEC) hôm qua cũng công bố một tài liệu cho thấy họ đã chứng nhận 6 mẫu iPad mới (bao gồm các mẫu Wi-Fi only và Wi-Fi 4G) với tên mã tương ứng là A2123, A2124, A2153, A2154, A2133, A2152. Cũng có một số suy đoán rằng mẫu iPad mới sẽ có màn hình 10 inch với các viền màn hình mỏng hơn và được trang bị Face ID, cổng USB-C và hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil 2..

2 mẫu iPad mới mà Apple có thể ra mắt vào thời gian tới có thể là iPad mini 5 (Wi-Fi only và Wi-Fi 4G) và iPad 7 (Wi-Fi only và Wi-Fi 4G).

Mã được tìm thấy trong iOS 12.2 beta hé lộ 2 iPad mới và iPod Touch thế hệ thứ 7 ảnh 1

Đoạn mã chứa thông tin về các mẫu iPad mới

Như đã đề cập ở trên, đoạn mã mà ông Steve Troughton Smith phát hiện cũng cho thấy Apple sẽ ra mắt iPod thế hệ thứ 7. Trong khi mẫu iPod thế hệ thứ 6 đã ra đời cách đây 4 năm và có màn hình LCD 4 inch cùng vi xử lý A8, thì iPod thế hệ thứ 7 sẽ không có Face ID hoặc Touch ID. Điều này cũng trái ngược với những tin đồn trước đây khi nói rằng iPod mới sẽ có màn hình lớn hơn và có Touch ID (cảm biến vân tay).

Mã được tìm thấy trong iOS 12.2 beta hé lộ 2 iPad mới và iPod Touch thế hệ thứ 7 ảnh 2

Đoạn mã đề cập đến iPod thế hệ mới

Apple gần đây đã mở rộng phạm vi của iPod Touch. “Táo khuyết” không còn coi đó là một thiết bị nghe nhạc mà nói nó là một “thiết bị cầm tay để chơi trò chơi điện tử” hoặc “máy chơi game cầm tay”. Điều này cho thấy Apple sẽ cố gắng định vị sản phẩm như một thiết bị chơi game.

Cùng với iPad mới và iPod Touch thế hệ tiếp theo, Apple sẽ sớm bán bộ sạc không dây AirPower và tai nghe AirPods thế hệ 2. Bộ sạc AirPower đã từng được Apple cho ra mắt vào 9/2017 và sau nhiều lần trì hoãn, Apple đã tiến hành sản xuất hàng loạt vào đầu tháng này. Các thiết bị tương thích với bộ sạc không dây này là các mẫu iPhone 2017, 2018 và đồng hồ Apple Watch 3 và 4.