Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah giải phóng làng Bala Al-Kadhim Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 31.03.2015, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giành được làng Bala Al-Kadhim sau trận chiến dữ dội với nhóm Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) và liên minh trong khu vực Đông Ghouta thuộc khu vực ngoại vi Damascus mở rộng.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah giải phóng làng Bala Al-Kadhim Đông Ghouta

Theo tin từ phóng viên chiến trường tại thành phố Damascus, lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah triển khai tấn công từ hướng đông sau khi giành được căn cứ Tiểu đoàn Phòng không, mở đường cho cuộc tiến công ngày 31.03.2016.

Cuộc tiến công có sự yểm trợ đắc lực của lực lượng không quân Syria, không ngừng không kích vào trận địa Jabhat Al-Nusra, phá vỡ tuyến phòng thủ của các tay súng cực đoan.

Kết thúc trận đánh, lực lượng chiến binh Jabhat Al-Nusra mất 6 tay súng, bao gồm cả chỉ huy  chiến trường khu vực Mahmoud Al-Dalati.

Giải phóng được làng Bala Al-Kadhim, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah có thể triển khai tuyến chiến đấu tấn công vào làng Harasta Al-Qantara từ hai hướng khác nhau.

Không quân Syria không kích dữ dội vùng Đông Ghouta yểm trợ lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah


NT