Lực lượng Tigers mở chiến dịch phá vây Deir Ezzzor

VietTimes -- Lực lượng Tiger phối hợp với Lữ đoàn 134 bắt đầu chiến dịch tấn công đường dài bằng đòn đột kích mạnh dọc theo tuyến đường Palmyra-Sukhinah, giành khoảng 4 km tạm bị chiếm của IS trên vùng nông thôn phía đông Palmyra.
Lực lượng Tigers mở chiến dịch phá vây Deir Ezzzor

Các lực lượng vũ trang Syria trên đường tiến công đến Deir Ezzor sẽ phải vượt qua căn cứ địa vững chắc của IS là thị trấn dầu mỏ Al-Sukhnah và trung tâm kinh tế của lực lượng khủng bố do nguồn mỏ dầu phong phú.

Thị trấn Al-Sukhnah nằm cách Palmyra khoảng 45 km về phía đông bắc. Bao quanh thị trấn là vùng sa mạc rộng và trống trải, địa hình bất lợi này là lợi thế cho các cuộc không kích không ngừng nghỉ của không quân Nga.

Quan trọng hơn, các lực lượng vũ trang Syria không cần phải đánh thẳng vào thị trấn Al-Sukhnah. Nhiệm vụ the chốt trước mắt là giải phóng làng Arak và một số mỏ dầu tại địa phương trước khi tấn công thành trì cố thủ của IS.

Khi thị trấn Sukhanah được giải phóng, lực lượng vũ trang Syria phải hành tiến và chiến đấu tấn công trên 100 km sa mạc trước khi chính thức tấn công đập tan 10 tháng bao vây kéo dài thành phố Deir Ezzor.

Tướng Suheil al-Hassan (vẫn được binh sĩ Syria yêu thích gọi là Đại tá Suheil al-Hassan) thị sát chiến trường Palmyra trên máy bay trực thăng của không quân Syria
Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch giải phóng các làng xung quanh Palmyra, hướng đến thị trấn dầu mỏ Sukhnah

QA