Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, Hezbollah tiến công vào làng Mayda'a, Đông Ghouta

VietTimes -- Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah đang tiến sâu vào trong ngôi làng chiến lược Mayda'a những ngày gần đây, đồn lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) vào ngõ cụt phía Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus.

Chiến tuyến ngoại ô Damascus - Đông Ghouta

Chiến tuyến ngoại ô Damascus - Đông Ghouta

Tối ngày 26.06.2016, Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah tấn công vào Mayda'a từ vành đai phòng thủ phía tây bắc. Trận giao chiến ác liệt đã dồn lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui về trung tâm làng.

Đến ngày 27.06.2016, Lữ đoàn 105 và Hezbollah tiếp tục tấn công tuyến phòng thủ Jaysh Al-Islam gần khu vực trung tâm làng Mayda'a. Nhưng còn rất nhiều trở ngại để giành được toàn bộ ngôi làng. Mayda'a có vị trí quan trọng đối với Bộ Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Syria do vị trí địa lý gần tuyến đường tiếp vận chính của Jaysh Al-Islam tại Đông Ghouta.

Các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm được Mayda'a trước đây. Nhưng các đơn vị đã không thể duy trì được quyền kiểm soát ngôi làng do lực lượng Hồi giáo cực đoan huy động hàng trăm chiến binh cực đoan đẩy lùi các đơn vị quân đội. Đến thời điểm này, tình huống đã có nhiều thay đổi.

NT