Lỗi iOS 11.1 khiến người dùng gõ chữ I thành chữ A

VietTimes – Một số người đang sử dụng thiết bị chạy iOS 11 đã phát hiện ra rằng khi họ gõ chữ I thì phần mềm sẽ tự động sửa thành chữ A và ký tự “?”. Apple hiện đang tiến hành sửa lỗi.

iOS 11 dính lỗi gõ ký tự (ảnh: The Verge)

iOS 11 dính lỗi gõ ký tự (ảnh: The Verge)

Một người tham gia diễn đàn Reddit có nickname là TheCravin đã thông báo đầu tiên về lỗi này. TheCravin cho biết khi anh gõ chữ I, tính năng chữa lỗi chính tả của bàn phím Apple đã gợi ý chữ A hoặc “#” hoặc “!” đi kèm với ký hiệu “?”, và nó sẽ tự động thay thế chữ I trừ phi người dùng thực hiện hành động khắc phục.

Tuy nhiên, TheCravin cũng lưu ý rằng khi anh sao chép văn bản đã được chỉnh sửa, thì phần mềm trên máy lại sửa về đúng ký tự I. Lỗi này dường như ảnh hưởng đến iMessage và các ứng dụng khác bao gồm cả Twitter và Instagram.

Apple cho biết lỗi ký tự nói trên ảnh hưởng đến iPhone, iPad hoặc iPod touch đã cập nhật lên iOS 11.1. Không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Hai nhà báo của The Verge đã kiểm tra và không gặp phải vấn đề này, ngay cả khi bật chức năng tiên đoán văn bản. Apple hiện đang tiến hành vá lỗi.

Lỗi iOS 11.1 khiến người dùng gõ chữ I thành chữ A ảnh 1Chức năng tự động sửa lỗi gợi ý chữ A và ký tự ? thay cho chữ I

Trong khi chờ đợi bản vá, Apple cũng đã hướng dẫn người dùng cách khắc phục tạm thời. Họ nên truy cập vào thực đơn Settings, bấm vào Genaral, rồi vào Keyboard và bấm Text Replacement. Chạm vào biểu tượng “+”. Sau đó người dùng gõ ký tự “I” trong ô Phrase và gõ “i” trong ô Shortcut.

Nếu bạn bị dính lỗi này, hãy thử làm theo theo hướng dẫn của Apple nhé.