Lockheed Martin đầu tư vào Regent nhằm phát triển tàu lượn quân sự trên biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lockheed Martin, tập đoàn công nghiệp quốc phòng và hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới đã đầu tư chiến lược vào Regent nhằm thúc đẩy tiến trình phát triển tàu lượn biển (sea glider) cho các nhiệm vụ phòng thủ.

Regent, công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tàu lượn biển chạy bằng điện, nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Lockheed Martin Ventures, chi nhánh liên doanh của Lockheed Martin.

Tàu lượn Regent là phương tiện hàng hải mới, kết hợp tốc độ cao của máy bay với chi phí vận hành thấp của thuyền. Tàu chạy hoàn toàn bằng điện, không phát thải, hoạt động trên mặt nước và tận dụng cơ sở hạ tầng bến cảng hiện có để vận chuyển người và hàng hóa đến 180 dặm (290 km) với tốc độ 180 dặm (290 km)/giờ giữa các cảng ven biển.

Tàu lượn biển được công nhận đáp ứng nhu cầu cao Bộ Quốc phòng Mỹ về khả năng di chuyển không cần đường băng với tốc độ cao, chi phí thấp trên các vùng duyên hải. Với khả năng vận chuyển nhân sự, hàng hóa hoặc kết hợp, tàu lượn biển Regent đặc biệt phù hợp cho nhiều ứng dụng quân sự như tiếp tế hậu cần, vận chuyển hàng hóa và tìm kiếm cứu nạn.

Regent Seaglider bay thử nghiệm lần đầu tiên. Video Gripzz Eight

Mặc dù được công nhận là đã những công nghệ quân sự tiên tiến và có ưu thế tuyệt đối trên chiến trường như máy bay chiến đấu F-35, Lockheed Martin vẫn đang liên tục hiện đại hóa và hợp lý hóa những hoạt động kinh doanh sản xuất duy trì tính cạnh tranh trong tương lai. Một trong những xu hướng quan trọng nhất trong ngành hiện nay là chuyển đổi sang công nghệ chạy hoàn toàn bằng điện, cung cấp động lực cao hơn và chi phí vận hành thấp hơn.

Công ty liên doanh của Lockheed Martin, Lockheed Martin Ventures đã đầu tư vào vòng gây quỹ Series A của Electra tháng 1/2022. Khoản đầu tư vào Regent nằm trong nỗ lực của doanh nghiệp nhằm dẫn đầu trước các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực quân sự.

Billy Thalheimer, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Regent cho biết: “Chúng tôi nhận thấy chiến lược phòng thủ đang phát triển hướng tới một lực lượng di chuyển với tốc độ cao đến các hòn đảo, sử dụng các phương tiện cơ động linh hoạt, không phát thải, có giá thành phù hợp và khả năng hoạt động độc lập, phân tán.”

Theo Engineering Interesting