LG sẽ dừng bán điện thoại tại thị trường Việt Nam?

VietTimes -- Tập đoàn LG của Hàn Quốc đang cân nhắc sẽ dừng bán smarphone tại thị trường Việt Nam, trước đó các sản phẩm chính hãng của LG xuất hiện rất ít trên thị trường.

LG G5 là sự thất vọng của Tập đoàn Hàn Quốc.

LG G5 là sự thất vọng của Tập đoàn Hàn Quốc.

Nguyên nhân chính dẫn đến quyết định trên từ ban lãnh đạo LG Việt Nam có lẻ do thua lỗ liên tục trên thị trường smartphone. Minh chứng rõ nét nhất là việc chiếc smartphone cao cấp mới nhất LG G5 đã thất bại trong việc tạo ra doanh thu và trước sự thất bại của sản phẩm được kỳ vọng này, LG đã có những sự thay đổi về nhân sự cao cấp tại bộ phận di động của hãng.

Bên cạnh đó, một phần rất lớn là do không thể cạnh tranh được với các hãng sản xuất điện thoại khác như Samsung, Apple, Sony... Đặc biệt hơn, hiện tại LG đang chịu rất nhiều sự cạnh tranh từ các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc.

Theo kết quả mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường Gartner thì hiện LG đang là hãng smartphone lớn thứ 7 thế giới về doanh số, với thị phần trong quý II/2016 sụt giảm 4% so với quý I/2016.

Hiện tại, LG chưa đưa ra thông tin chính thức nào nhưng thông tin đăng tải trên The Korea Times trong tháng 7/2016 cho biết, LG đã phải cắt giảm nhân sự tại bộ phận di động của hãng hoặc chuyển các nhân viên sang làm việc tại các bộ phận khác của tập đoàn để cắt giảm chi phí vận hành trong giai đoạn khó khăn và LG đang cần cải thiện tình hình tài chính sau khi bộ phận di động liên tục thua lỗ trong 3 quý liên tiếp.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm