LG khánh thành nhà máy 1,5 tỷ USD ở Hải Phòng

Ngày 27/3, Tập đoàn LG đã khánh thành Nhà máy LGE tại Khu CN Tràng Duệ, Hải Phòng.  Theo Cổng thông tin đối ngoại của TP Hải Phòng, LGE là một dự án tầm cỡ “tỷ USD”, góp phần tạo nên sự đột phá diệu kỳ trong thu hút nguồn vốn FDI.

LG khánh thành nhà máy 1,5 tỷ USD ở Hải Phòng

Dự án của LG Electronics tại Hải Phòng tập trung vào 6 nhóm sản phẩm chính là sản xuất lắp ráp sản phẩm điện và điện tử công nghệ cao như thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ôtô; sản xuất, lắp ráp tivi màu, tivi thông minh, máy điều hòa nhiệt độ, máy hút bụi, máy giặt, điện thoại di động thông minh.

Dự án được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một có tổng vốn đầu tư là 510 triệu USD, thực hiện trong vòng 4 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư. Giai đoạn hai có tổng vốn đầu tư dự kiến là 990 triệu USD, thực hiện trong vòng 6 năm tiếp theo.

Dự  án đầu tư tổ hợp công nghệ cao của Tập đoàn LG Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ là dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng với vốn đầu tư 1,5 tỷ USD.

Theo đánh giá của thành phố, dự án này với hàng loạt sản phẩm công nghệ cao sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, tăng sản lượng công nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu và tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động của Hải Phòng.

Khi đi vào sản xuất, tổ hợp này sẽ tạo ra các sản phẩm công nghệ cao, có thương hiệu trong chuỗi giá trị phân phối toàn cầu của các tập đoàn lớn, theo đó, doanh thu hàng năm đạt 1,6 tỷ USD, đóng góp cho ngân sách thành phố Hải Phòng khoảng 2.000 tỷ đồng mỗi năm.

Dự kiến, nhà máy đầu tiên sẽ đi vào hoạt động chính thức vào tháng 9/2015.

Theo Bizlive