Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar!

Leonardo DiCaprio hiện đang là cái tên được dự đoán nhiều đến mức gần như sẽ thắng hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” Oscar lần thứ 88-2016 với vai diễn trong “The Revenant”.

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar!

Cuộc đua các hạng mục khác như hạng mục “Phim hay nhất”, hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”... có thể sẽ gay cấn với những bất ngờ phút cuối nhưng ở hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, Leonardo đang được cho là chủ nhân xứng đáng nhất. Nhiều dự đoán từ người trong giới cho đến đồng nghiệp xa gần, tất cả đều nhận định nam diễn viên nổi tiếng với những vai diễn từ hình tượng “điển trai” cho đến các vai “nặng ký” của Hollywood, sẽ thắng giải.

Lễ trao Giải Oscar lần thứ 88 diễn ra ngày 28-2 tới sẽ vinh danh Leonardo? Kết quả vẫn còn ở tương lai gần nhưng trong mắt nhiều đồng nghiệp của tài tử này như Kate Winslet, EddieRedmayne hay những người trong giới chuyên môn như Dave Karger, Tim Gray sẽ thật là choáng váng nếu Leonardo lại trượt Oscar.

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 1

Leonardo nổi tiếng từ trẻ với hình tượng nhân vật vẻ ngoài điển trai

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 2

Trong "Titanic"

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 3
Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 4

Hay vai Romeo lãng mạn trong "Romeo and Juliet"

Trong suốt 5 lần được đề cử tại giải thưởng danh giá nhất hành tinh này, Leonardo DiCaprio chưa từng có lợi thế như hiện tại. Tên của anh vang lên ở nhiều giải thưởng tiền Oscar, Leonardo lên sân khấu gửi lời cảm ơn liên tục. Tài năng của anh được công nhận từ lâu bằng nhiều giải thưởng khác khi thể hiện tốt những vai diễn nặng ký nhưng nếu thiếu Oscar có vẻ như tất cả đều chưa trọn vẹn.

Hai mươi năm sau đề cử Oscar đầu tiên nhờ vai trong phim “What’s eating gilbert grape”, Leonardo hiện đã 41 tuổi và có sự chuyển đổi ngoạn mục. Anh không còn là một gương mặt điện ảnh thu hút sự chú ý nhờ vẻ điển trai, cuốn hút phái nữ như hình tượng Jack trong Titanic hay Romeo trong “Romeo + Juliet”. Thay vào đó, Leonardo mạnh mẽ, góc cạnh với nhân vật Hugh Glass, hoang dã đấu tranh giành giật cuộc sống. “Anh ấy thực sự rất giỏi trong phim này và tôi sẽ choáng váng nếu anh ấy không nhận một Oscar” – Tim Gray nói.

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 5

Trong phim "The Beach"

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 6

Trong phim "Catch me if you can"

Một diễn viên nổi tiếng từ tuổi còn trẻ, nỗ lực thoát khỏi hình ảnh điển trai và khẳng định khả năng diễn xuất rồi được thừa nhận, thành công như Leonardo không phải dễ. Nhiều sao trẻ khó thoát khỏi cái bóng quá khứ, chẳng thể bật lên được và chịu chìm vào quên lãng.

Để đạt được những gì hiện tại, rõ ràng, Leonardo chẳng phải chỉ dựa vào vẻ ngoài, một chút may mắn trong nghề mà đó là cả quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ, trau dồi diễn xuất, sự chọn lựa vai diễn một cách cẩn trọng để mỗi khi xuất hiện đều tạo được sự chú ý với những tác phẩm ấn tượng.

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 7

Trong phim "The great Gatsby"

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 8

Và Leonardo của hiện tại

Leonardo: Từ “điển trai” đến ứng viên “nặng ký” Oscar! ảnh 9

Chờ đợi được vinh danh tại Oscar sau khi nhận nhiều giải tiền Oscar

Theo NLĐ